Những kỷ lục chờ 'King Kazu'

Huyền thoại Kazu Miura gia hạn với Yokohama FC

Những kỷ lục chờ 'King Kazu'

Thứ Bảy, 16/01/2021 15:09 GMT+7

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhiều tuổi nhất thế giới Kazuyoshi Miura mới đây tiếp tục được CLB Yokohama (Nhật Bản) ký hợp đồng mới.
Huyền thoại Kazu Miura gia hạn với Yokohama ở tuổi 53

Huyền thoại Kazu Miura gia hạn với Yokohama ở tuổi 53

Cầu thủ già nhất thế giới, Kazuyoshi Miura, vừa gia hạn với CLB Yokohama của J League 1, ở tuổi 53.
 
Theo đó, hợp đồng mới giữa ông Miura với đội bóng sẽ có thời hạn tới hết mùa giải 2021. Như vậy, cựu danh thủ này sẽ có mùa giải thi đấu chuyên nghiệp thứ 36 liên tiếp. Vào tháng 2 tới đây, ông sẽ bước sang tuổi 54. Yokohama đã thông báo quyết định gia hạn với Miura vào lúc 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 1 bằng hình ảnh Miura vào sân với chiếc vương miện trên đầu. Họ gọi ông là “King Miura”.
Vẫn có những người hoài nghi hợp đồng này chỉ là một phần của thỏa thuận tài trợ. Bởi mùa trước, Miura chỉ xuất hiện ở 4 trận đấu cho Yokohama. Nhưng đa số ca ngợi thành tích của Miura, cho rằng ông sẽ là tấm gương để các cầu thủ chuyên nghiệp nỗ lực kéo dài sự nghiệp của mình. Nhà cựu vô địch World Cup của Brazil, Zinho, là một trong số những người nổi tiếng đã hoan nghênh điều này. Zinho miêu tả Miura là “thần tượng” trên trang cá nhân Instagram.
Chia sẻ trên trang chủ đội bóng, cầu thủ có biệt danh “Vua Kazu” cho biết: “Khát vọng và niềm đam mê bóng đá của tôi ngày một tăng lên. Tôi sẽ thi đấu nhiều hơn trong mùa giải này và đóng góp vào thắng lợi của toàn đội”.
Kazu Miura, Huyền thoại Kazu Miura gia hạn với Yokohama, Kazu Miura lập kỷ lục, J-League, cầu thủ già nhất còn thi đấu, cầu thủ cao tuổi nhất, cầu thủ già nhất ghi bàn
Ở tuổi 53, Kazu Miura vẫn chưa chồn chân mỏi gối

Được biết đến với “điệu nhảy Kazu” mỗi khi ghi bàn, Miura trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất góp mặt trong một trận đấu chuyên nghiệp vào năm 2017, phá vỡ kỷ lục lâu năm của cựu tiền đạo người Anh, Stanley Matthews. Mùa trước, Miura ra sân 4 lần cho CLB Yokohama. Trong đó, lần ra sân hồi tháng 9/2020 giúp ông phá kỷ lục để trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất từng ra sân tại Giải vô địch quốc gia Nhật Bản (J-League). Thời điểm đó, ông đã 53 tuổi, 6 tháng và 28 ngày.
Không ghi bàn nào, nhưng Miura có thể hướng tới kỷ lục mới vào mùa giải tiếp theo, đó là trở thành người lớn tuổi nhất ghi bàn tại J-League. Kỷ lục hiện tại đang được nắm giữ bởi cựu cầu thủ Brazil Zico vào năm 1994, ở độ tuổi 41 tuổi, 3 tháng, 12 ngày.
K.Đ
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên