Nhiều ngôi sao tham dự giải bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới 2020

Quang cảnh họp báo Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh cúp Báo Hànộimới lần thứ VIII năm 2020. Ảnh: HNM

Nhiều ngôi sao tham dự giải bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới 2020

Thứ Hai, 30/11/2020 16:05 GMT+7

Chiều 30/11, cuộc họp báo công bố về giải bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ VIII năm 2020 đã diễn ra tại trụ sở Báo Hànộimới.
Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2020: Ngày hội thể thao của những người làm báo

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV năm 2020: Ngày hội thể thao của những người làm báo

Khởi tranh từ ngày 2/10, tại Hà Nội, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà Báo Việt Nam lần thứ XV năm 2020 diễn ra đến 4/10, thu hút sự tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 45 cơ quan báo chí trong cả nước.
Giải đấu do Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho các tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện môn bóng bàn trên địa bàn Thủ đô cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Giải bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng, tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ VIII năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 6/12/2020, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Năm nay, số đội đăng ký tham dự giải ở nhiều nội dung thi đấu đã vượt xa kỳ vọng của BTC, với 62 đơn vị, hơn 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư (tăng hơn mùa giải năm 2019 là 5 đơn vị), thi đấu ở 11 nội dung.
Tại cuộc họp báo, TBT Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, ra đời vào năm 2012, đến năm 2013, giải bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới trở thành giải đấu chính thức, thường niên và là sân chơi thú vị cho các VĐV chuyên nghiệp cũng như không chuyên.
"Giải năm nay có sự tham gia của các tay vợt nổi tiếng, như: Phan Huy Hoàng, HCV đơn nam giải các đội mạnh toàn quốc năm 2020; Nguyễn Văn Ngọc, HCV đồng đội nam giải vô địch quốc gia năm 2020; Bùi Thế Nghĩa, HCV đơn nam giải các CLB toàn quốc năm 2020; Mai Thanh Thúy và Vũ Thị Thúy, HCV đôi nữ giải các CLB toàn quốc năm 2020; Trịnh Thị Ngọc và Trần Ngọc Ngà, HCV đồng đội nữ giải trẻ toàn quốc năm 2020...", đồng chí Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh.
Giải năm nay vẫn có 11 nội dung thi đấu: Đơn nam lãnh đạo; đồng đội nam hạng A; đồng đội nam hạng B; đơn nam hạng A; đơn nam hạng B từ 45 tuổi trở lên; đơn nam hạng B dưới 45 tuổi; đơn nữ dưới 45 tuổi; đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; đôi nam có lãnh đạo; đôi nam nữ trên 45 tuổi (không phân biệt hạng); đôi nam nữ dưới 45 tuổi (không phân biệt hạng).
Nét mới của giải năm nay là nội dung đơn nữ dưới 45 tuổi được mở rộng đối tượng so với các mùa giải trước. Trong đó, các VĐV nữ đang tham gia thi đấu tại giải vô địch quốc gia, giải trẻ quốc gia và đang tập luyện tại các Trung tâm TDTT, cơ quan, đơn vị đào tạo, huấn luyện VĐV bóng bàn chuyên nghiệp đều được tham dự.
Trước những băn khoăn về công tác tổ chức thi đấu, với số lượng VĐV đông ngang tầm một giải đấu quốc gia, BTC cho hay đã có phương án để giải diễn ra đúng tiến độ.
BTC cũng đã huy động đội ngũ 40 trọng tài đẳng cấp quốc gia tham gia điều hành tại giải, nên sẽ bảo đảm chất lượng cao. Điều kiện thi đấu của giải cũng được bảo đảm ở mức độ tổ chức các giải đấu quốc gia.

Theo Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội Đặng Ngọc Hải, hệ thống thiết bị thi đấu như bàn, thảm thi đấu tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức phục vụ tổ chức giải năm nay của Công ty Modern Fare Việt Nam bảo đảm sẽ giúp VĐV được thi đấu trong điều kiện tốt nhất.
Cùng với đó, do số lượng VĐV tăng, nên BTC sẽ chia thành 12 bảng đấu, thay vì 8 bảng như dự kiến ban đầu và sẽ đặt 9 bàn thi đấu trong suốt những ngày diễn ra giải đấu.
"Ngoài ra, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, BTC cũng yêu cầu các VĐV và người tham dự giải đeo khẩu trang thường xuyên tại khu vực thi đấu, trừ khi trực tiếp thi đấu, sát khuẩn thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách ngồi giữa các ghế trên khán đài, giữ khoảng cách giữa các VĐV... ", ông Đặng Ngọc Hải nhấn mạnh.
PV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên