Nguyễn Thành Trung: Kình ngư vượt sóng

Thứ Năm, 04/03/2021 09:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trông thấy sóng cả vẫn vững tay chèo. Bất chấp khó khăn bủa vây trong năm 2020 với dịch Covid-19, nghị lực sống và tình yêu thương với gia đình giúp cho kình ngư Nguyễn Thành Trung vượt qua tất cả.
VĐV ném đĩa Nguyễn Thị Hải: Vẻ đẹp của người vợ hiền

VĐV ném đĩa Nguyễn Thị Hải: Vẻ đẹp của người vợ hiền

Có thể nói, Nguyễn Thị Hải - VĐV ném đĩa của Đoàn Thể thao khuyết tật Việt Nam đẹptoàn diện. Cô không chỉ sở hữu vẻ quyến rũ, trẻ trung, căng tràn sức sống mà còn là một người luôn chăm lo vẹn toàn cho chồng, cho con…
Gia đình là số 1
“Thần tài” chuyên mở hàng vàng cho đội tuyển bơi khuyết tật Việt Nam đã trải qua năm 2020 mà không có một giải đấu nào. Dịch Covid-19 đã khiến hàng loạt các giải đấu mà đỉnh cao là Para Games không thể diễn ra. Đương nhiên, nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến những niềm hy vọng của đội tuyển bơi khuyết tật Việt Nam mà còn khiến cuộc sống của kình ngư Thành Trung trải qua nhiều thách thức.
Chú thích ảnh
Kình ngư Nguyễn Thành Trung là “thần tài” của bơi lội khuyết tật Việt Nam tại các đại hội thể thao
“Với anh em bơi lội người khuyết tật như chúng tôi, Para Games là giải mà chúng tôi hy vọng tìm kiếm nguồn thu nhập chính trong cả một năm cho bản thân và gia đình. Nhưng như mọi người biết đấy, giải đấu bị hoãn. Cuộc sống của anh em đương nhiên gặp nhiều khó khăn. Tổng cục Thể dục Thể thao có hỗ trợ, tạo điều kiện để duy trì phong độ. Nhưng nó cũng chỉ giải quyết một phần nào đó mà thôi. Hơn nữa, khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng, tôi và bạn của mình là kình ngư Võ Thanh Tùng quyết định về Cần Thơ. Thu nhập đương nhiên bị giảm đi đáng kể. Nhưng với tôi, ở bên gia đình mới là quan trọng nhất”, kình ngư từng phá kỷ lục châu Á cách đây vài năm ở nội dung 100m ếch hạng thương tật SB4 bày tỏ.
Chú thích ảnh
Thành Trung và nghề tay trái tổ chức sự kiện, vượt qua sóng gió của dịch Covid-19
Thành Trung chia sẻ: “Tôi và Tùng cố gắng tìm kiếm thu nhập bằng nghề khác. Bản thân tôi ngày xưa cũng là một nghệ sĩ hiphop và tham gia biểu diễn sự kiện. Ngoài ra, tôi cùng anh em cũng làm thêm tổ chức tiệc cưới, sự kiện. Nhưng tình hình dịch bệnh khiến nhiều bên huỷ hợp đồng. Mình cũng thấy người ta khó khăn nên dù nhận tiền cọc vẫn trả lại. Tôi còn làm môi giới bất động sản. Cũng may là thu nhập đủ vừa vặn để lo cho gia đình”.
Vượt qua thách thức
Kình ngư người Cần Thơ tâm sự thật lòng: “Đối với bản thân tôi, bơi lội là cuộc sống. Nhưng về mặt tinh thần, gia đình là số 1. Có đi xa, tôi mới càng hiểu rằng tình cảm của gia đình là vô giá. Có một lần, tôi bị nhức đầu kinh khủng ở Đà Nẵng. HLV và đồng đội phải đưa tôi đi cấp cứu. Trong lúc thập tử nhất sinh, tôi chỉ mong rằng mình có thể về nhà. Từ lúc đó trở đi, tôi rất sợ đi xa. Tôi luôn mong được gia đình nhiều nhất có thể”.
Chú thích ảnh
Kình ngư người Cần Thơ rất có ý thức trong việc đẩy lùi phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình

Nguyễn Thành Trung đã trải qua nhiều thách thức trên đường bơi xanh. Và trong một năm 2020 sóng gió, anh cũng vượt qua áp lực của đường đời. Thành Trung chia sẻ sự đồng hành của Herbalife giúp anh có thêm sức khoẻ, duy trì ý chí, bản lĩnh và cả sức đề kháng để vượt qua thách thức của dịch bệnh và sẵn sàng tiến bước. Anh cũng rất có ý thức trong việc đẩy lùi phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
“Tôi có thói quen đi chợ buổi tối. Bởi như vậy, sẽ hạn chế tiếp xúc xung quanh”, kình ngư Thành Trung cởi mở cho biết. “Tôi đeo thêm bao tay, khẩu trang để an toàn. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý với sự hỗ trợ của Herbalife giúp tôi có một sức khoẻ tốt. Vào buổi sáng, tôi uống một cốc shake của Herbalife. Chiều về, tôi uống viên vitamin kiểu như dầu cá. Nhờ thế mà tôi khoẻ hơn, tăng thêm đề kháng. Nhiều lúc mình cùng đội tổ chức sự kiện làm lễ cưới, lễ hỏi phải thức khuya, dậy sớm. Đó cũng là lúc những cốc shake, viên vitamin giúp tôi tăng thêm đề kháng, không mệt mỏi dù phải làm trong cường độ công việc kéo dài cả ngày”.
Bước sang năm mới 2021, kình ngư Nguyễn Thành Trung hy vọng: “Tôi cũng như đa số người dân mong muốn dịch bệnh trong nước cũng như thế giới được đẩy lùi. Hy vọng trong năm nay, vắc xin sẽ đẩy lùi dịch Covid-19 và cuộc sống ổn định hơn. Hy vọng Herbalife tiếp tục đồng hành với tôi để hướng tới những thành tích cao tại Para Games 2021”.
Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước
Hơn 1 thập kỉ có mặt ở thị trường Việt Nam, tập đoàn dinh dưỡng Herbalife Nutrition đã đồng hành cùng thể thao Việt Nam với tư cách tài trợ nhiều mặt cho các vận động viên trọng điểm. Không chỉ đóng vai trò tư vấn, cung cấp dinh dưỡng trong thời gian thi đấu để tạo động lực cho các VĐV giành thành tích nổi trội ở đấu trường khu vực, châu lục và thế giới mà Herbalife luôn là người bạn đồng hành với các VĐV trong cuộc sống thường nhật. Cung cấp một phần dinh dưỡng không thể thiếu hàng ngày, Herbalife giúp các VĐV luôn duy trì được sức khoẻ ổn định, năng lượng tích cực và cuộc sống lành mạnh; qua đó sẵn sàng tiến bước cho một ngày đầy hiệu quả.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên