Nguyễn Thành Tâm thắng chặng thứ 5 giải xe đạp HTV

Nguyễn Thành Tâm thắng chặng thứ 5 giải xe đạp HTV

Thứ Bảy, 14/04/2018 17:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Dù giải HTV – Tôn Đông Á năm nay mới trôi qua hơn nửa chặng đường nhưng tuyển thủ QG gốc An Giang đã khiến nhiều người bất ngờ với thành tích về nhất 5 chặng đua.
Chặng 16 từ Tuy Hòa (Phú Yên) về Nha Trang (Khánh Hòa) diễn ra khá hấp dẫn khi tay đua Mai Nguyễn Hưng về nhất ở đèo Cả. Tuy nhiên, với thành tích xếp thứ 2, Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) tiếp tục giữ Áo đỏ dành cho vua leo núi với khoảng cách 5 điểm so với tay đua xếp nhì Nguyễn Tấn Hoài (D. Đồng Tháp).
Sau khi đổ đèo Cả, một cuộc tấn công mạnh mẽ diễn ra và châm ngòi cho cuộc “đào tẩu” này là các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai. 8 tay đua thoát đi thành công từ tình huống tấn công này, trong đó có Nguyễn Nhật Nam (D.Đồng Tháp), Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai).
Tuyển thủ QG Nguyễn Thành Tâm đang có phong độ rất cao. Ảnh: BM
Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thành Tâm đang có phong độ rất cao. Ảnh: BM
Thế trận đánh chiếm vào danh hiệu đồng đội của hai đội đua mạnh này nhanh chóng được các HLV nắm bắt bởi lẽ Nhật Nam, Quốc Khang cùng các tay đua đi cùng khó tranh chấp thứ hạng cá nhân Áo vàng.
Là đội nắm đang dẫn đầu danh hiệu đồng đội, các tay đua TP.HCM chơi chủ động trong tốp 2 vốn tập hợp các tay đua mạnh nhất. An Giang cũng bảo vệ Áo vàng nên chia lửa với TP.HCM ở những vị trí máy kéo nhằm điều tiết tốc độ so với tốp đầu.
Thành Tâm thắng chặng 16 và đây là chiến thắng thứ 5 của tay đua An Giang ở giải năm nay. Ảnh: BM
Thành Tâm thắng chặng 16 và đây là chiến thắng thứ 5 của tay đua An Giang ở giải năm nay. Ảnh: BM
Nỗ lực của Nhật Nam, Quốc Khang cùng các tay đua trong nhóm dẫn đầu giúp họ liên tục duy trì khoảng cách thời gian, có lúc lên tới 1 phút 30 giây so với tốp đông phía sau. Các đích 15 km, Quốc Khang tung tấn công khỏi tốp đầu kéo theo Nhật Nam. Hai tay đua này thi đấu kiên cường hướng đến chiến thắng tại đích đến Nha Trang nhưng khi còn cách đích vài km, họ bị tốp sau bắt lại.
Một lần nữa tại giải, đoàn đua về đích chung tốp đông và lợi thế tiếp tục thuộc về những tay đua mạnh về nước rút như Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM), Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang), Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7).
Với tâm lý đầy hưng phấn sau khi chiếm được Áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng ở chặng hôm qua, lại được các đồng đội hỗ trợ đắc lực, Nguyễn Thành Tâm tiếp tục làm ông vua ở đích đến với chiến thắng ấn tượng và giữ chắc Áo vàng sau 16 chặng. Áo xanh Lê Nguyệt Minh vào vị trí rút không thuận lợi nên văng khỏi 3 hạng đầu.
Tuyển thủ quốc gia lần thứ 3 thắng chặng giải xe đạp HTV 2018

Tuyển thủ quốc gia lần thứ 3 thắng chặng giải xe đạp HTV 2018

Cua-rơ Nguyễn Thành Tâm đã lập hat-trick thắng chặng đầy ngoạn mục chỉ sau hơn 1/3 chặng đường cuộc đua xe đạp HTV – Tôn Đông Á 2018. Trưa 10/4, tuyển thủ quốc gia này đã giành chiến thắng ở chặng 12 vòng quanh thành phố Quảng Ngãi.
Tay đua TP.HCM vẫn giữ Áo xanh sau 16 chặng nhưng Nguyễn Thành Tâm bắt đầu phả hơi nóng ở phía sau. Ngày mai (15/4) giải tiếp tục diễn ra chặng 17 đồng đội tính giờ tại thành phố Nha Trang với lộ trình dự kiến 48 km.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA