Nguyễn Thành Tâm mặc Áo vàng giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Nguyễn Thành Tâm mặc Áo vàng giải xe đạp lớn nhất Việt Nam

Thứ Hai, 30/04/2018 18:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đúng thời khắc 30/4 lịch sử, tay đua Lê Nguyệt Minh đã san bằng kỷ lục 7 lần thắng chặng giải HTV 2018 của Nguyễn Thành Tâm. Tuy nhiên, cua-rơ chủ nhà không thể cản tuyển thủ QG Thành Tâm mặc Áo vàng danh giá nhất cuộc đua.
Chặng 30 từ thành phố Vĩnh Long về TP.HCM khép lại hành trình “Non sông liền một dải” mà BTC ấp ủ từ lâu. Trong không khí lễ hội, chặng đua diễn ra đầy hấp dẫn với sự chào đón của đông đảo người dân đứng hai bên đường giúp các tay đua tranh tài thêm phần hào hứng.
Các tay đua vì thế đeo bám quyết liệt trên đường để hình thành TOP đông về đích. Cách đích vài km, các tay đua chủ nhà TP.HCM chủ động tăng tốc. Được các đồng đội hỗ trợ đắc lực, Lê Nguyệt Minh có cú nước rút ấn tượng, giành ngôi thắng chặng. Đây là lần thứ 7 Lê Nguyệt Minh thắng chặng tại giải, giúp anh bảo vệ thành công danh hiệu Áo xanh dành cho vua nước rút.
Lê Nguyệt Minh rút thắng trong thời khắc 30-4 lịch sử, san bằng kỷ lục 7 chặng thắng của Thành Tâm. Ảnh: QL
Lê Nguyệt Minh rút thắng trong thời khắc 30-4 lịch sử, san bằng kỷ lục 7 chặng thắng của Thành Tâm. Ảnh: QL
Thành tích của Nguyệt Minh san bằng kỷ lục 7 lần thắng chặng của Áo vàng Nguyễn Thành Tâm và đây cũng là món quà đầy ý nghĩa anh dành tặng cho người dân thành phố cũng như người anh Lê Văn Duẩn (đã giã từ đường đua vì tai nạn giải này). Bản thân Văn Duẩn cũng từng thắng chặng đua lịch sử ở Dinh Độc Lập TP.HCM vài năm trước. VUS TP.HCM còn có chức vô địch đồng đội một cách ngoạn mục dù lực lượng của họ bị thiếu hụt nghiêm trọng do các tay đua mạnh gặp tai nạn liên tiếp phải giã từ đường đua.
Ấn tượng đặc biệt ở chặng đua này là việc Nguyễn Thành Tâm cùng các đồng đội ở đội An Giang chuẩn bị ăn mừng sớm cho danh hiệu Áo vàng chung cuộc bằng việc trang bị mũ vàng, tất vàng, ghi đông vàng. Nguyễn Thành Tâm về chung TOP đầu và ăn mừng chiến thắng đầy ấn tượng.
Nguyễn Thành Tâm lần đầu tiên hoàn thành ước nguyện mặc Áo vàng danh giá cuộc đua lớn nhất đất nước. Ảnh: QL
Nguyễn Thành Tâm lần đầu tiên hoàn thành ước nguyện mặc Áo vàng danh giá cuộc đua lớn nhất đất nước. Ảnh: QL
Tuyển thủ QG gốc An Giang đoạt Áo vàng từ chặng 15 sau đó bảo vệ thành công đến chung cuộc. Đây là danh hiệu Áo vàng đầu tiên mà Nguyễn Thành Tâm có được ở giải xe đạp truyền hình TP.HCM. Năm 2016, tay đua An Giang có Áo xanh và vô địch đồng đội. Sau nhiều năm liên tục bị các tay đua TP.HCM áp đảo ở danh hiệu cao quý nhất, ê-kíp An Giang đã tận dụng tốt thời cơ để qua mặt đối thủ đáng gờm năm nay.
Nguyễn Thành Tâm áp sát Áo vàng chung cuộc giải xe đạp HTV

Nguyễn Thành Tâm áp sát Áo vàng chung cuộc giải xe đạp HTV

Tuyển thủ quốc gia trong màu áo An Giang đang trên đường xô đổ những kỷ lục để đoạt danh hiệu Áo vàng cao quý nhất cuộc đua lớn nhất Việt Nam. Ở chặng áp chót sáng 29/4, Thành Tâm vẫn bảo vệ khoảng cách 3 phút so với người xếp sau.
“Tôi rất vui và xúc động với kết quả này. Xin cảm ơn HLV, đồng đội luôn hỗ trợ, bên cạnh tôi ở giải đấu rất khó khăn và giành được chiến thắng quý giá này”, Thành Tâm nói tại đích đến. Ngoài Thành Tâm, An Giang còn thắng lớn với hạng nhì cá nhân của Ali Khademi, Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc Ngô Văn Phương cùng ngôi nhì đồng đội.
Các danh hiệu chung cuộc giải HTV – Tôn Đông Á 2018:
Áo vàng: Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), phần thưởng  300 triệu đồng
Hạng nhì: Ali Khademi (BVTV An Giang), phần thưởng 100 triệu đồng
Hạng ba: Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), phần thưởng 50 triệu đồng
Vô địch đồng đội: VUS TP.HCM, phần thưởng 100 triệu đồng.
Áo xanh: Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP.HCM), phần thưởng 60 triệu đồng
Áo đỏ: Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), phần thưởng 60 triệu đồng
Áo trắng: Ngô Văn Phương (BVTV An Giang), phần thưởng 30 triệu đồng.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*