Nguyễn Thành Tâm lập kỷ lục thắng 6 chặng giải xe đạp HTV

Nguyễn Thành Tâm lập kỷ lục thắng 6 chặng giải xe đạp HTV

Thứ Năm, 19/04/2018 14:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tuyển thủ quốc gia trong màu áo Hạt Ngọc Trời An Giang đang trên đường tiến tới danh hiệu cao quý nhất cuộc đua năm nay: Áo vàng ở giải xe đạp HTV – Tôn Đông Á 2018. Thành Tâm đã lập kỷ lục khi thắng chặng thứ 6/20 chặng đua năm nay.
Chặng 20 diễn ra vòng quanh Hồ Xuân Hương (Đà Lạt) dài hơn 50 km. Thời tiết mát mẻ, đường đua đẹp lại được đông đảo khán giả cổ vũ nên các tay đua thi đấu đầy hào hứng, đạt tốc độ trung bình cao nhất trong lịch sử vòng đua này là 47,540 km/h.
Sau khi mất ngôi nhất đồng đội về tay An Giang, các tay đua TP.HCM ra sức bảo vệ danh hiệu Áo xanh cho Lê Nguyệt Minh. Lê Nguyệt Minh được hỗ trợ đi TOP đầu nhằm đoạt điểm thưởng dọc đường và đã thành công. Lê Nguyệt Minh thắng ở cả 2 điểm rút dọc đường, củng cố vững chắc danh hiệu Áo xanh.
Thành Tâm đánh bại Nguyệt Minh ở đích đến chặng 20, lập kỷ lục lần thứ 6 thắng chặng. Ảnh: BM
Thành Tâm đánh bại Nguyệt Minh ở đích đến chặng 20, lập kỷ lục lần thứ 6 thắng chặng. Ảnh: BM
TOP đi đầu bị tốp đông bắt kịp khi chặng đua đi vào những vòng đua cuối và cuộc chiến ở đích đến lại diễn ra giữa 2 ông vua nước rút Nguyễn Thành Tâm và Lê Nguyệt Minh. Thành Tâm được các đồng đội bảo vệ kín kẽ lại không mất nhiều sức như Nguyệt Minh khi phải tấn công nhiều vòng trước nên tung ra cú nước rút để chiến thắng chặng này.
Thành tích thắng chặng 20 là lần thứ 6 Thành Tâm về đích đầu tiên của cuộc đua năm nay, một kỷ lục lớn cho tay đua An Giang. Và nó cung giúp Thành Tâm giữ vững danh hiệu Áo vàng sau 20 chặng và xếp hạng nhì trong cuộc cạnh tranh danh hiệu Áo xanh. Các danh hiệu Áo trắng Ngô Văn Phương (BVTV An Giang), Áo chấm đỏ Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) cùng ngôi nhất đồng đội Hạt Ngọc Trời An Giang không thay đổi.
Sau tai nạn, An Giang thắng lớn ở giải xe đạp HTV 2018

Sau tai nạn, An Giang thắng lớn ở giải xe đạp HTV 2018

Một ngày sau tai nạn đáng tiếc của tay đua Đăng Khoa, chặng đua 19 giải HTV – Tôn Đông Á diễn ra sáng 18/4 chứng kiến thành công của các tay đua An Giang khi họ bảo vệ Áo vàng cho Thành Tâm và soán luôn ngôi đầu đồng đội.
Ngày mai (20/4) diễn ra chặng đua 21 từ Đà Lạt về Bảo Lộc với lộ trình 110km.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM