Nguyễn Thành Tâm giành Áo vàng chặng 1 giải xe đạp HTV 2016

BTC trao giải cho các tay đua nằm trong TOP 3.Ảnh: T.Đ.A

Nguyễn Thành Tâm giành Áo vàng chặng 1 giải xe đạp HTV 2016

Chủ Nhật, 10/04/2016 16:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguyễn Thành Tâm, tay đua đang có phong độ rất cao của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã khẳng định anh và các đồng đội sẵn sàng cạnh tranh những danh hiệu cao nhất giải đấu với các tay đua TP.HCM.
Giải xe đạp truyền hình TP.HCM (HTV) Cúp Tôn Đông Á lần thứ 28 đã chính thức khởi tranh sáng 10/4 với lộ trình vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) dài 42,5 km. Được tiếp lửa từ khán giả lại thi đấu dưới thời tiết dịu mát, 78 tay đua đến từ 13 đội hàng đầu cả nước đã hào hứng đua tài.
Với những tay đua mạnh nhất làng xe đạp Việt Nam hiện tại, cuộc cạnh tranh trên chủ yếu đến từ 2 CLB là VUS TP.HCM và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. VUS TP.HCM sở 2 tay đua rất mạnh về nước rút là anh em Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh trong khi Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang có 2 tuyển thủ quốc gia Trịnh Đức Tâm và Nguyễn Thành Tâm. Trước giải này, 2 tay đua An Giang đã được cọ xát ở giải xe đạp Thái Lan và Thành Tâm thậm chí còn thắng 2 chặng.

Tay đua Nguyễn Thành Tâm về nhất chặng 1.Ảnh: T.Đ.A
Tiếp tục phát huy phong độ cao cùng sự hỗ trợ tuyệt với của đồng đội, Nguyễn Thành Tâm đã có cú nước rút mạnh mẽ để thắng chặng đầu tiên sau 56’58”. Đồng đội của Thành Tâm là Đức Tâm cán đích thứ 2, trong khi người được mệnh danh là Vua nước rút làng xe đạp Việt Nam hiện tại là Lê Văn Duẩn chấp nhận về hạng 3.
Tạm thời, Nguyễn Thành Tâm sẽ mặc Áo vàng để xuất phát chặng 2 còn Trịnh Đức Tâm sẽ mặc chiếc Áo xanh.
Sáng 11/4, đoàn đua sẽ bắt đầu chinh phục chặng đường trường đầu tiên từ Thủ đô Hà Nội đi Thanh Hóa dài 160 km. “Đường dài mới biết ngựa hay”, cuộc đua hứa hẹn sẽ không thiếu những diễn biến bất ngờ khi còn tới 17 chặng.
Để góp phần khuyến khích trẻ em nghèo hiếu học, trước cuộc đua năm nay, nhà tài trợ Tôn Đông Á đã tặng 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh của Hà Nội.
Những chương trình đồng hành từ thiện, giúp đỡ các trẻ em khó khăn như thế này sẽ được thực hiện xuyên suốt giải từ Hà Nội về TP.HCM với tổng số tiền làm từ thiện lên đến 1 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Thanh Trung (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tôn Đông Á) cho biết: “Giải xe đạp HTV là giải đấu lớn đi qua rất nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Chính vì thế mà những hoạt động tự thiện của chúng tôi như trao học bổng cho học sinh nghèo hay tặng tiền tại các làng SOS tại các địa điểm đoàn đua đi qua sẽ giúp được phần nào những đồng bào khó khăn, giúp cuộc đua không chỉ mang ý nghĩa thể thao mà còn có ý nghĩa nhân văn tác động tích cực đến xã hội”.

Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*