Người hùng Olympic Thái Lan đón tin sốc trước sinh nhật

Thứ Ba, 07/04/2020 21:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 25/4 tới, người hùng thể thao Thái Lan với 2 HCB Olympic môn cử tạ Pimsiri Sirikaeo sẽ đón sinh nhật 30 tuổi. Nhưng tin không vui đã đến với lực sĩ này khi ngôi nhà ba mẹ cô trú ngụ đã cháy thành tro.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thái Lan có thể bỏ AFF Cup 2020. Đối thủ của HLV Park Hang Seo bị sa thải

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thái Lan có thể bỏ AFF Cup 2020. Đối thủ của HLV Park Hang Seo bị sa thải

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thái Lan có thể bỏ AFF Cup 2020. Đối thủ của HLV Park Hang Seo bị sa thải.
Truyền thông Thái Lan đưa tin vào nửa đêm đêm 7/4, Thiếu tá Surapol Sincheng, thanh tra của Sở cảnh sát Huyện Mancha Khiri ở tỉnh Khon Kaen thông báo rằng một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Nhà số 144/1 Làng số 15, Làng Khwaew, Phân khu Kud Khao, Huyện Mancha Khiri, Tỉnh Khon Kaen.
Căn nhà của gia đình Pimsiri bị thiêu rụi
Căn nhà của gia đình Pimsiri bị thiêu rụi
Lực lượng cứu hoả đã đến và mất khoảng 30 phút để khống chế đám cháy. Ngôi nhà nói trên là của ông Kham Pun Sirikaew, 57 tuổi và bà Amonrat Sirkaew, cha và mẹ của cô Pimsiri Sirikaeo, VĐV cử tạ Quốc gia Thái Lan, người sở hữu 2 chiếc HCB Thế vận hội Olympic London 2012 và Rio 2016.
Ông Kham Pun Sirikaew nói rằng sau khi đóng cửa hàng và đóng cửa nhà nghỉ ngơi như thường lệ thì nghe thấy tiếng nổ từ vết cắt bên trong ngôi nhà. Sau đó, một đám cháy bùng phát nhanh chóng. Ông vội vã đưa vợ con chạy ra ngoài nhà và may mắn sống sót.
Con gái của họ Pimsiri đang ở tại Chiang Mai để tập luyện và không khỏi sốc với chuyện xảy ra. Cô đã được nhiều người quen, bạn bè, cả những CĐV thể thao động viên, chia sẻ. Ban đầu nguyên nhân vụ cháy được cho là do chập điện. Nhưng nguyên nhân thực sự sẽ được các quan chức đến để kiểm tra lại hiện trường và kết luận. Gia đình của Pimsiri đang chuẩn bị mua những thứ cần thiết để trở về tỉnh Khon Kaen vào sáng 8/4.
Pimsiri là VĐV cử tạ đẳng cấp thế giới với 2 lần liên tiếp đoạt HCB Olympic gần nhất. Ảnh: Getty
Pimsiri là VĐV cử tạ đẳng cấp thế giới với 2 lần liên tiếp đoạt HCB Olympic gần nhất. Ảnh: Getty

“Tôi sẽ 30 tuổi vào ngày 25/4 và tôi nghĩ đó là một sự giải thoát tuyệt vời cho gia đình và một bài học để học cách sống một cách có ý thức. Chúng tôi chỉ tìm thấy một ít đồ đạc, như thế cũng tốt hơn nhiều người khó khăn khác.
Bây giờ, tôi phải cố gắng để mạnh mẽ nhất có thể để cha mẹ được khuây khoả. Bây giờ cha mẹ tôi sẽ ở lại với người thân trước. Tôi cảm ơn hàng xóm vì đã giúp mang thức ăn, nước uống và động viên đến gia đình”, Pimsiri nói.
Do Thái Lan đang trong tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh Covid-19 nên việc di chuyển hiện tại rất khó khăn. Nhưng với tình hình đó, Hiệp hội cử tạ nghiệp dư Thái Lan đã có giấy phép rời khỏi khu vực Chiang Mai cho Pimsiri để giúp cô trở về cùng gia đình tại tỉnh Khon Kaen.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên