Nga đối mặt nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2018

Nga đối mặt nguy cơ bị loại khỏi World Cup 2018

Thứ Tư, 11/01/2017 21:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – “Nga nên bị loại khỏi mọi đấu trường thể thao, kể cả World Cup 2018 sắp diễn ra, bởi họ không chịu trách nhiệm tới các vấn đề về doping mà họ đã dính líu”, theo lời chủ tịch của Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA).
Mùa hè 2016, gần như toàn bộ các VĐV điền kinh Nga cùng với rất nhiều thành viên của các bộ môn thể thao khác bị cấm tham dự Olympic Rio. Nga cũng bị áp đặt lệnh cấm toàn bộ, không thể gửi VĐV tham dự kỳ Paralympic diễn ra sau đó cũng tại Brazil. Gần đây, nhiều VĐV Nga bị “hồi tố”, bị tước huy chương đã giành được tại Bắc Kinh 2008 và London 2012 sau khi có kết quả xét nghiệm doping. Nga cũng vừa bị tước quyền đăng cai Giải Vô địch trượt băng lòng máng thế giới dự kiến diễn ra vào tháng 2 năm 2017 tại thành phố Sochi.

Phía WADA đề xuất việc loại bỏ Nga khỏi World Cup 2018
Trước những bê bối liên quan tới “bóng ma doping” ấy, phía WADA đã tổ chức một cuộc họp vào ngày thứ 3 vừa qua. Theo đó, phía WADA đã đề xuất việc loại bỏ Nga khỏi World Cup 2018 sắp tới, mặc cho việc Nga là nước đăng cai tổ chức sự kiện thể thao này.
Chủ tịch Cơ quan phòng chống doping của Mỹ, ông Travis Tygart cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục lắng nghe các ý kiến từ phía các VĐV, vẫn hy vọng vào sự trung thực của họ. Tuy nhiên, tôi tin rằng chúng ta vẫn nên có những biện pháp tích cực, nhằm đảm bảo cho những VĐV đáp ứng đủ các điều kiện liên quan tới việc kiểm tra doping”.
Năm ngoái, trước thềm Olympic Rio khởi tranh, luật sư người Canada, Richard McLaren đã công bố một báo cáo liên quan tới hơn 100 VĐV người Nga có liên quan tới việc sử dụng doping, nhằm đạt được những thành tích tốt trong các cuộc thi trong quá khứ. Đồng thời, báo cáo kể trên cũng cho rằng, phía chính phủ Nga cũng góp phần trong việc bao che các hành vi vi phạm của các VĐV nước này.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên