Nếu Federer và Nadal làm như Djokovic...

Nếu Federer và Nadal làm như Djokovic...

Chủ Nhật, 28/06/2020 10:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong vài ngày qua, rất nhiều lời chỉ trích trút vào Novak Djokovic, chỉ vì cây vợt người Serbia đã tổ chức Adria Tour mà không chú ý đến các biện pháp phòng chống an toàn và các quy định về giãn cách xã hội.
 
Tennis: Djokovic nhiễm Covid-19, Grand Slam lo lắng

Tennis: Djokovic nhiễm Covid-19, Grand Slam lo lắng

Kế hoạch khôi phục hệ thống giải Grand Slam trong năm nay đang gặp trở ngại nghiêm trọng, sau khi tay vợt danh tiếng Novak Djokovic được xác nhận dương tính với Covid-19.
 
Vấn đề là số 1 thế giới đã có kết quả dương tính với Covid-19 cùng với vợ Jelena và một số cây vợt khác. Dĩ nhiên, Djokovic đã bày tỏ sự hối tiếc của mình nhưng chắc chắn, anh sẽ phải làm nhiều hơn nữa nếu muốn phục hồi hình ảnh của mình.
Thậm chí, có tin đồn cho biết có thể sẽ có một cuộc bỏ phiếu để quyết định có nên loại bỏ nhà vô địch Serbia khỏi vai trò Chủ tịch Hội đồng các cây vợt hay không. Trong khi đó, giám đốc giải đấu của Marseille, Jean-Francois Caujolle đã chỉ trích Nole gay gắt khi khẳng định rằng, Roger Federer và Rafael Nadal sẽ không bao giờ quảng bá một giải đấu từ thiện như thế giữa đại dịch.
"Bề ngoài của Novak Djokovic thì ngọt xớt nhưng bên trong thì hơi dằn vặt và bạo lực. Ngày nay, anh không phải là biểu tượng quần vợt. Nếu Federer hoặc Nadal làm điều đó, hậu quả sẽ còn lớn hơn nữa”. Thực tế thì Federer hoặc Nadal sẽ không làm điều đó. Chẳng gì thì ATP không liên quan và không bị tác động. Ngược lại, đây là một sự kiện mang tính riêng tư.
“Đó là một bài học tốt" - Caujolle giải thích. "Tùy thuộc các cây vợt nói gì và các cây vợt nên trưởng thành hơn…”.
Quần vợt, Tin tức quần vợt, Djokovic nhiễm Covid-19, Bao giờ quần vợt trở lại, tennis, tin tennis, Djokovic, Federer, Nadal, Adria Tour, Covid-19, Covid19, virus corona
Federer và Nadal sẽ không làm như Djokovic

Ít nhất thì sau khi cây vợt Grigor Dimitrov cho biết anh có kết quả dương tính Covid-19 vào cuối tuần qua, trận chung kết Adria Tour ở Croatia - nơi Djokovic dự kiến sẽ thi đấu - đã bị hủy bỏ.
Giờ thì Djokovic, người không có bất cứ triệu chứng nhiễm bệnh nào, cho biết anh sẽ ở lại tự cách ly trong 14 ngày. “Tất cả đều được sinh ra với một ý tưởng từ thiện, nhằm quyên góp gây quỹ cho những người có nhu cầu và tôi cảm thấy ấm lòng khi thấy mọi người phản ứng mạnh mẽ như thế nào về điều này”, Djokovic nói, “Chúng tôi tổ chức giải đấu vào thời điểm virus đã suy yếu, tin rằng các điều kiện để tổ chức Tour đã được đáp ứng”.
Còn thực tế sẽ là bài học cho anh và nhiều quốc gia khác khi nghĩ rằng, họ đã khống chế được virus corona.
Mạnh Hào
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*