Nadal thua ngược Tsitsipas tại Tứ kết Úc mở rộng 2021

Nadal thua ngược Tsitsipas tại Tứ kết Úc mở rộng 2021

Thứ Tư, 17/02/2021 23:59 GMT+7

Rafael Nadal mặc dù giành chiến thắng ở 2 set đầu tiên nhưng chung cuộc phải nhận thất bại 2-3 trước hạt giống số 5 Stefanos Tsitsipas tại Tứ kết Australia Open 2021.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Porto vs Juventus, Everton vs Man City. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Porto vs Juventus, Everton vs Man City. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Cúp C1 Champions League: trực tiếp Porto vs Juventus, Sevilla vs Dortmund. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: trực tiếp Everton vs Man City. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha La Liga, bóng đá Pháp Ligue 1. Lịch bóng đá ngày 17/2, sáng 18/2.
Rafael Nadal khởi đầu trận Tứ kết Australia Open 2021 trước Stefanos Tsitsipas rất thuận lợi. Tay vợt người Tây Ban Nha nhanh chóng giành chiến thắng 2 set đấu đầu tiên lần lượt với các tỷ số 6-3 và 6-2.
Chú thích ảnh
Nadal khởi đầu đầy thuận lợi
Bước vào set đấu có ý nghĩa sống còn, Tsitsipas bất ngờ "lột xác". Hạt giống số 5 đưa set đấu vào loạt tie-break rồi xuất sắc đánh bại Nadal ở set đấu này. Với đà tâm lý thi đấu càng lúc càng thăng hoa, Tsitsipas tiếp tục giành chiến thắng ở set đấu thứ 4 với tỷ số 6-4.
Bước vào set đấu thứ 5 quyết định, Nadal và Tsitsipas thi đấu thận trọng trong từng game đấu của mình. Bước ngoặt trận đấu diễn ra ở game đấu thứ 11. Tsitsipas giành được break-point quan trọng để vươn lên dẫn 6-5. Trong game đấu thứ 12, Nadal dù đã hòa 40-40 với tay vợt người Hy Lạp nhưng cuối cùng vẫn không thể giành được break-point.
Chú thích ảnh
Tsitsipas đánh bại Nadal tại Tứ kết Australia Open 2021
Chung cuộc, Tsitsipas giành chiến thắng với tỷ số 3-2 trước Nadal để giành quyền bước vào Bán kết Australia Open 2021.

Trong cả 5 set đấu, Tsitsipas chỉ giành được 2/5 điểm break-point, ít hơn 1 điểm break-point so với Nadal. Tuy nhiên, anh đã tận dụng 2 điểm này để giành chiến thắng ở set thứ 4 và thứ 5. 
Các chỉ số của Nadal so với Tsitsipas đều không quá chênh lệch. Cả hai thi đấu ngang ngửa nhưng Tsitsipas đã giành được những điểm số quan trọng trong những game đấu quan trọng của mình.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*