Muay Thái xuất hiện trên sàn đấu võ cổ truyền Let’s Viet

Nhiều hạng cân nặng của môn boxing được đưa vào chương trình thi đấu năm 2015

Muay Thái xuất hiện trên sàn đấu võ cổ truyền Let’s Viet

Thứ Tư, 01/07/2015 14:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Boxing, võ cổ truyền các VĐV xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet  lần thứ III năm 2015 đã chính thức khởi động với sự chuẩn bị chu đáo và những thay đổi đáng chú ý. Sự hiện diện của các võ sĩ Muay Thai trên sàn đấu năm nay hứa hẹn là cống hiến cho người hâm mộ những cuộc so tài đỉnh cao.
Đây là giải đấu thường niên, quy tụ các võ sĩ xuất sắc nhất trên toàn quốc tham gia tranh tài. Khởi động từ năm 2013, kể từ mùa giải thứ 2 năm 2014, giải chính thức được Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia đồng thời mở rộng đối tượng cho cả nam và nữ.
Các VĐV vô địch sẽ được phong cấp kiện tướng quốc gia. Ngoài ra, những nhà vô địch sẽ là lực lượng nòng cốt được chọn lọc, huấn luyện để tham gia thi đấu các giải lớn trong khu vực và quốc tế.

Let' Viet 2015 quy tụ nhiều VĐV xuất sắc
Để nâng cao tính chuyên nghiệp, hướng đến việc hòa nhập với theo định hướng phát triển của thi đấu võ thuật quốc tế, BTC giải đấu đã quyết định loại bỏ những hạng cân nhẹ, tập trung vào những hạng cân nặng, từ 54 kg trở lên. Sự thay đổi về hạng cân này đều áp dụng cho cả nam và nữ.
Mục đích của điểm mới này là ngoài việc đảm bảo chất lượng chuyên môn còn có ý nghĩa khuyến khích đầu tư phát triển những hạng cân lớn để tranh tài ở sân chơi quốc tế.
Ở môn boxing tại giải năm nay có hai hạng cân 51kg và 60 kg dành cho nữ. Đây là 2 hạng cân có trong chương trình thi đấu Olympic, hứa hẹn sẽ có những cuộc so tài hấp dẫn và gay cấn.
Ngoài những trận đấu boxing và võ cổ truyền, trên sàn đấu giải Let’s Viet 2015 giới mộ điệu võ thuật sẽ được thưởng thức những trận đấu đỉnh cao ở bộ môn Muay Thai.
BTC giải quyết định ở mỗi ngày sẽ có một trận tranh tài ở bộ môn Muay Thai với hình thức thách đấu, cụ thể ở mỗi buổi thi đấu, 4 trận thi đấu võ cổ truyền sẽ có 1 trận đấu Muay Thai, hoặc 4 trận đấu boxing và 1 trận đấu Muay.  
Ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần truyền thông Đa phương tiện Lasta, Đại diện kênh truyền hình Let’s Viet cho biết thêm: “Giải boxing, võ cổ truyền tranh đai Let’s Viet đã diễn ra 2 mùa và nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn và đông đảo người hâm mộ.
Nhận thấy Muay Thai là môn võ đang được nhiều người yêu thích, BTC đã quyết định lồng ghép những trận  thách đấu Muay Thái trên sàn đấu năm nay. Mặc dù các võ sĩ Muay Thai họ ở mức độ nào, nếu như bản thân họ cảm thấy thi đấu được và mong muốn được tranh tài thì đây sẽ là cơ hội để các võ sĩ thượng đài thể hiện khả năng và lòng đam mê của mình".
Giải boxing, võ cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet lần III – năm 2015 sẽ khai mạc vào ngày 4/7 tại CLB võ thuật Quân Khu 7.
Những trận tranh tài của giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTC 9 Let’s Viet vào lúc 14h00 thứ 7 hàng tuần.
Lịch thi đấu lượt trận mở màn ngày 4/7
Trận 1 - Hạng cân 51 kg nam: Bùi Lê Tấn Vũ (Bình Định) vs Nguyễn Thành Phát (Quân đội).
Trận 2 - Hạng cân 60kg nam: Nguyễn Thanh Tòng (TP.HCM) vs Đoàn Văn Hoàng (Đồng Nai)
Trận 3 - Hạng cân 60kg nam: Võ Hoàn Duy (Bình Phước) vs Hồ Hải Dương (Tây Ninh) .
Trận 4 - Hạng cân 76kg nam: Phạm Thanh Tâm (Tiền Giang) vs Phạm Công Minh (Quảng Ngãi).
Trận 5, thách đấu Muay Thái ở hạng cân 54 kg sẽ là sự hiện diện của 2 võ sĩ Nguyễn Ngô Triều Nhật (TP HCM) và Vòng Kim Quang (TP HCM)

Quang Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên