Minh Luận lần đầu thắng chặng tại giải xe đạp HTV 2016

Thứ Bảy, 23/04/2016 15:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua Vĩnh Long Minh Luận đã lần đầu biết mùi thắng chặng ở giải đấu tranh Cúp Tôn Đông Á 2016 diễn ra sáng 23/4 từ Tuy Hòa (Phú Yên) đến Nha Trang dài 120 km. Kết quả này không khiến chiếc Áo vàng của Huỳnh Thanh Tùng bị ảnh hưởng.
Chặng đua này có đèo Cả tính điểm “Vua leo núi” nên các tay đua mạnh leo đèo đã tấn công rất mạnh mẽ. Phan Hoàng Thái (D.Đồng Tháp) xuất sắc cán đỉnh đèo đầu tiên và đồng đội Nguyễn Tấn Hoài về nhì nhưng Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đã theo kịp đối thủ để về thứ 3 nên anh vẫn giữ được chiếc Áo đỏ.
Cuộc chiến cam go sau đó chỉ bất ngờ ở việc Nguyễn Trường Tài (VUS TP.HCM) bất ngờ bị bể bánh xe. Các đối thủ nhận thấy điều này đã tăng tốc khiến Trường Tài có lúc bị bỏ xa đến 2 phút nhưng ê-kíp TP.HCM đã kịp thời hỗ trợ làm đầu kéo để Trường Tài vào được tốp đông 30 km sau đó.

Văn Luận ăn mừng chiến tích lần đầu thắng chặng.Ảnh: B.M
Hai tay đua không có khả năng tranh chấp thứ hạng là Nguyễn Minh Luận (Vĩnh Long) và Phan Tuấn Vũ (Cần Thơ) đã thoát khỏi tốp đông lao về đích. Tại Nha Trang, Nguyễn Minh Luận cán đích trước Phan Tuấn Vũ, giành ngôi thắng chặng sau 3h29’27”, tốc độ trung bình 37,3 km/h.
Vài giây sau đó, Áo vàng Huỳnh Thanh Tùng cùng các tay đua mạnh cũng hoàn thành chặng đua. Thanh Tùng vẫn bảo vệ thành công Áo vàng, trong khi Nguyễn Thành Tâm giữ vững Áo xanh.
Sáng 24/4, giải diễn ra nội dung đồng đội tính giờ vòng quanh thành phố Nha Trang với lộ trình 32 km. Những đội đua mạnh như VUS TP.HCM, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, D.Đồng Tháp với lực lượng mạnh đều sẽ chiếm ưu thế ở nội dung này. Giới chuyên môn nhận định do Huỳnh Thanh Tùng không có đồng đội mạnh hỗ trợ, nên nhiều khả năng mất Áo vàng vào 1 trong 3 tay đua Nguyễn Tấn Hoài, Lê Ngọc Sơn và Nguyễn Trường Tài.
Với tính chất hấp dẫn ở chặng đua đồng đội tính giờ và nhằm động viên tinh thần thi đấu của các tay đua, Tôn Đông Á quyết định có phần thưởng riêng cho các đội đạt thành tích cao. Ngoài phần thưởng của BTC, nhà tài trợ Tôn Đông Á cũng trao thêm phần thưởng tương tự cho đội hạng Nhất (3 triệu đồng) cùng 2 và 1 triệu đồng cho 2 đội hạng Nhì và Ba.
Ngoài ra, nhà tài trợ còn trao phần thưởng 3 triệu đồng cho đội thi đấu ấn tượng nhất ở nội dung đồng đội tính giờ.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi