Mike Tyson: Một Maradona của quyền Anh

Mike Tyson: Một Maradona của quyền Anh

Thứ Sáu, 27/11/2020 11:38 GMT+7

Dù đang tất bật cho trận đấu quyền Anh giao hữu với Roy Jones Jr, Mike Tyson không quên đăng những lời chia sẻ liên quan đến việc huyền thoại bóng đá Diego Maradona ra đi đột ngột hôm thứ Tư vừa qua.
 
Bóng đá hôm nay 27/11: MU đón tin vui từ Pogba. CĐV ẩu đả trong đám tang của Maradona

Bóng đá hôm nay 27/11: MU đón tin vui từ Pogba. CĐV ẩu đả trong đám tang của Maradona

Bóng đá. Bóng đá hôm nay. MU đón tin vui từ Pogba. CĐV ẩu đả trong đám tang của Maradona. Lịch thi đấu bóng đá.
 
Trên trang Twitter cá nhân của mình, tay đấm huyền thoại 54 tuổi bày tỏ sự tiếc thương đến một VĐV thể thao cùng thời với mình. Nguyên văn đoạn tweet của Mike Tyson như sau: “Bàn tay của Chúa, Maradona đã bỏ chúng ta sang một thế giới khác. Năm 1986 chúng tôi cùng tự hào là nhà vô địch thế giới. Nhiều người vẫn hay so sánh chúng tôi. Maradona là một trong những người bạn, người anh hùng trong mắt tôi. Tôi rất tôn trọng anh ấy và Maradona sẽ còn được ghi nhớ lâu dài”. Dòng tweet ấy của ông đã nhận được gần 28 nghìn lượt bấm thích (Like) cũng như hơn ba nghìn lượt chia sẻ (Retweet), một con số khá ấn tượng.
Có một điểm chung đáng chú ý giữa Mike Tyson và Diego Maradona: Họ đều là những nhân vật thể thao nổi đình nổi đám, trở thành kho đề tài khai thác không bao giờ chán của báo giới. Sẽ không ngoa khi nói Mike Tyson chính là một phiên bản khác của Diego Maradona trong làng quyền Anh thế giới. Cả hai cùng nổi lên trong sự nghiệp của mình từ những năm 80 của thế kỷ trước. Họ đều để lại những tình huống gây tranh cãi mà nhiều năm sau này ai cũng phải nhắc đến. Diego Maradona như tất cả đã biết chính là tác giả bàn thắng mang thương hiệu Bàn tay của chúa ở World Cup 1986. Còn Mike Tyson? Chẳng ai quên được tình huống “cẩu xực” Evander Holyfield đã ghi sâu vào ký ức những người yêu mến quyền Anh năm 1997. Nói không quá lời, cả hai đều là những gương mặt tạo ra điểm nhấn ở các môn thể thao mình tranh tài.
Mike Tyson, Mike Tyson tái xuất, Mike Tyson tri ân Maradona, Mike Tyson Maradona, Mike Tyson vs Roy Jones Jr, Maradona qua đời. Maradona, Mike Tyson cắn tai, Quyền Anh
Nhắc về Maradona, Mike Tyson sẽ không thể quên lần hiện diện trong một chương trình truyền hình năm 2015
 
Một chi tiết không thể bỏ qua: Chính Mike Tyson sau này là một trong những khách mời trong chương trình “La Noche del Diez”, một show truyền hình ăn khách trên Argentine TV năm 2005. Đáng chú ý, người dẫn chương trình show ấy không ai khác chính là Diego Maradona. Sự xuất hiện cùng nhau giữa hai gương mặt thể thao danh tiếng này chỉ kéo dài vỏn vẹn 10 phút, nhưng thu hút rất đông sự chú ý của người xem truyền hình. Ngoài Mike Tyson, những gương mặt đáng chú ý khác từng xuất hiện trong show này là cựu danh thủ bóng đá Pele và cố lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Một điều đáng chú ý, ngày mất của Diego Maradona lại trùng với ngày Fidel Castro qua đời cách đây 4 năm.
Đ.Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay