McEnroe: 'Djokovic xin lỗi thiếu chân thành, sẽ bị coi là gã tồi cho đến hết sự nghiệp'

McEnroe: 'Djokovic xin lỗi thiếu chân thành, sẽ bị coi là gã tồi cho đến hết sự nghiệp'

Thứ Hai, 07/09/2020 16:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Djokovic bị xử thua ở vòng 4 US Open do vô tình đánh bóng trúng trọng tài dây, huyền thoại John McEnroe cho rằng tay vợt 33 tuổi người Serbia "sẽ bị coi là gã tồi trong giai đoạn còn lại của sự nghiệp".
Góc quay rõ ràng 'tố cáo' Djokovic đáng bị loại khỏi US Open 2020

Góc quay rõ ràng 'tố cáo' Djokovic đáng bị loại khỏi US Open 2020

Góc quay dưới đây cho thấy tay vợt Novak Djokovic xứng đáng bị loại khỏi US Open 2020.
"Anh ta phải chịu sức ép. Tôi nghĩ nhiều chuyện đã diễn ra bên ngoài sân. Rõ ràng chúng đã ảnh hưởng tới Nole và bây giờ dù muốn dù không, anh ta vẫn bị coi là gã tồi trong phần còn lại của sự nghiệp".
"Tôi không bảo Djokovic không thể trở lại. Anh ta có tham vọng. Tôi nghĩ anh ta chắc chắn có thể trở lại. Djokovic đang muốn vượt qua những cột mốc lịch sử, đang cố vượt Nadal và Federer để trở thành tay vợt vô địch Grand Slam nhiều nhất mọi thời đại. Anh ta trẻ hơn họ. Nhiều yếu tố ủng hộ anh ta. Nhưng dù muốn dù không, rõ ràng đây là vết nhơ Djokovic không thể gột rửa", John McEnroe bình luận.
"Trong tương lai anh ta sẽ đối mặt với chuyện này thế nào? Các tay vợt khác sẽ nhìn nhận anh ta ra sao? Các CĐV sẽ phản ứng thế nào với anh ta? Những chuyện đó chúng ta chưa thể nói được. Tôi chỉ khó hiểu, thực sự khó hiểu là anh ta lại hành động dại dột trong tình huống anh ta rõ ràng nằm cửa trên".
Chú thích ảnh
Djokovic bị xử thua ở vòng 4 US Open vì đánh bóng vào trọng tài 
Sau khi bị xử thua, Djokovic rời sân mà không nói gì với truyền thông trước khi lên tiếng trên Instagram. Tay vợt Serbia đã lên đường tới Rome nơi anh sẽ tham dự một sự kiện khởi động cho Roland Garros, giải đấu khởi tranh ngày 27/9 này.
McEnroe nói vụ Djokovic làm ông nhớ đến vụ Bjorn Born thua chính ông ở chung kết US Open 1981, sau đó rời sân không nói lời nào và không chơi thêm giải lớn nào nữa. "Djokovic sẽ đánh ở Roland Garros và chúng ta chờ xem chuyện gì diễn ra".
Chia sẻ trên Instagram Djokovic nói anh đã hỏi thăm sức khỏe trọng tài dây và BTC nói rằng bà vẫn ổn. "Tôi thực sự xin lỗi vì đã khiến bà ấy căng thẳng. Tôi hoàn toàn không cố ý nhưng tôi quá sai rồi".
Bất chấp lời xin lỗi của Nole, McEnroe vẫn chỉ trích tay vợt số 1 thế giới khi anh rời sân mà không nói gì với truyền thông. "Lời xin lỗi đáng ra phải được nói trên sân, trực tiếp với truyền thông ngay lúc ấy. Không phải lúc chuẩn bị lên máy bay mới nói xin lỗi trên Twitter. Với tôi, như thế chả có ý nghĩa gì. Xin lỗi kiểu ấy không đủ chân thành".
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay