Mayweather giải nghệ với kỷ lục 49 trận toàn thắng

Mayweather giải nghệ với kỷ lục 49 trận toàn thắng

Chủ Nhật, 13/09/2015 17:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mayweather kết thúc sự nghiệp của mình với chuỗi 49 trận bất bại sau khi tay đấm lừng danh này đánh bại đối thủ cuối cùng Andre Berto vào ngày hôm qua.
Có 13.395 khán giả chứng kiến chiến thắng thứ 49 của Mayweather tại MGM Grand Garden Arena. Sau 12 hiệp đấu mà không bên nào knouch-out được đối thủ, Floyd Mayweather đã giành được chiến thắng khi các trọng tài công bố điểm. 117-111, 118-110 và 120-108, cả 3 trọng tài đều đánh giá Mayweather thi đấu áp đảo và xứng đáng giành chiến thắng.
"Bạn phải biết khi nào nên dừng lại. Tôi đã gần 40 rồi", Mayweather trả lời phỏng vấn sau khi kết thúc trận đấu cùng Berto.
"Tôi đã ở đây 19 năm, là nhà vô địch thế giới trong 18 năm qua và phá vỡ vô số kỷ lục. Tôi chẳng còn gì cần phải chứng minh thêm nữa trong môn thể thao này".
"Chiến tích 49-0 của tôi sẽ được ghi lại là một phần lịch sử của Boxing. Kỷ lục thiết lập ra là để bị phá vỡ. Hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ tìm thấy những Floyd Mayweather tiếp theo".

Andre Berto không làm khó được Mayweather trong trận so găng cuối cùng của "Độc cô cầu bại". Qua 12 hiệp đấu, tất cả những gì tốt nhất của Mayweather đều đã được thể hiện. Kỹ năng, khả năng di chuyển, sự lì lợm và bản lĩnh đã tạo nên một nhà vô địch bất khả chiến bại, xứng đáng với biệt danh "The Best Ever" mà người hâm mộ đặt cho Floyd Mayweather.
Với chiến thắng cuối cùng này, Mayweather đã san bằng kỷ lục 49 trận toàn thắng liên tiếp của huyền thoại Boxing Rocky Marciano.
"Tôi đã có được mọi thứ trong môn thể thao này. Tiền không chi phối được tôi. Tôi làm ra tiền".
Mayweather, người đã kiếm khoảng 650 triệu đô la trong suốt sự nghiệp Boxing, nói tiếp: "Bây giờ là khoảng thời gian dành cho gia đình và các con của tôi. Tôi muốn chúng được sống trong sự giáo dục đúng đắn, trở thành những chiến binh chiến đấu dưới biểu tượng của Mayweather".
Hoàng Long
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*