Maradona: 'Nhiều CLB đối xử với cầu thủ như nô lệ'

Chủ Nhật, 05/04/2020 18:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại của bóng đá Argentina, Diego Maradona đã cáo buộc các CLB đối xử với các cầu thủ như nô lệ trong khi dịch COVID-19 hoành hành.
Pique giải thích lý do đánh giá Messi cao hơn Maradona

Pique giải thích lý do đánh giá Messi cao hơn Maradona

Vào lúc 3h sáng 26/2 (giờ Việt Nam), Barcelona sẽ làm khách trên sân của Napoli trong trận lượt đi vòng 16 đội Champions League. Toàn đội Barca đã có mặt tại Naples từ vài ngày trước để chuẩn bị cho trận cầu này.
Diego Maradona đã đổ thêm dầu vào lửa trong cuộc tranh luận về việc có nên giảm lương của cầu thủ khi các trận đấu bị tê liệt bởi dịch COVID-19 hay không. “Cậu bé vàng” hiện đang làm HLV của CLB Gimnasia de La Plata (Argentina). Theo Maradona, các CLB đã lợi dụng dịch COVID-19 để không trả tiền lương cho các cầu thủ.
Huyền thoại bóng đá 59 tuổi này tuyên bố: “Sự thực là có những cầu thủ không được trả lương và tất cả chúng ta đều biết điều đó. Tuy nhiên có những cầu thủ không thể thi đấu miễn phí được, thậm chí ngay cả trong 1 tháng. Các CLB do vậy cần trả lương cho họ”.
bóng đá, bong da, diego maradona, trực tiếp bóng đá, argentina, lịch thi đấu, bóng đá hôm nay, covid-19
Diego Maradona chỉ trích những CLB không trả tiền lương cho các cầu thủ
“Tuy nhiên có những CLB ngu ngốc muốn lợi dụng tình hình hiện tại để quỵt tiền lương của cầu thủ”.
“Họ đối xử với cầu thủ giống như nô lệ trong suốt nhiều năm. Có vẻ như những CLB này luôn bị đại dịch. Họ không nên tìm cớ để bào chữa lúc này bởi những cầu thủ vẫn cần có tiền để mua thức ăn, trang trải cuộc sống”, Maradona nói tiếp.
Maradona cũng yêu cầu thành lập một quỹ từ thiện để giúp đỡ những cầu thủ và HLV gặp khó khăn về tài chính khi mà bóng đá bị tê liệt bởi COVID-19.
“Các cầu thủ may mắn kiếm được nhiều tiền trong sự nghiệp của mình nên lập ra một quỹ cộng đồng để giúp đỡ những người khác. Về phần tôi, tôi sẵn sàng gặp các HLV để giúp họ vượt qua tình cảnh này. Chúng ta nên đoàn kết để hỗ trợ mọi người vì nhiều cầu thủ trẻ hiện đang gặp khó khăn. Giờ là lúc mà họ cần nhận được những sự trợ giúp. Các CLB cần bảo đảm tiền lương cho họ”, Maradona nói tiếp.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay