Lý Hoàng Nam không có chỉ tiêu huy chương ở SEA Games 29

Thứ Sáu, 04/08/2017 21:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đó là phát biểu của ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, sau khi kết thúc 4 ngày Đại hội tại TP.HCM. Lần đầu tiên ITF AGM đến Việt Nam và chắc chắn có ý nghĩa rất tích cực cho sự phát triển của quần vợt nước nhà.
Sau cuộc họp kín 3 ngày với sự tham dự của nhiều lãnh đạo Liên đoàn quần vợt thế giới tại TP.HCM từ 1 đến 4/8, ông Nguyễn Quốc Kỳ phấn khởi cho biết: “ITF AGM 2017 có ý nghĩa hết sức quan trọng cho quần vợt Việt Nam. Lần đầu tiên, quần vợt Việt Nam tổ chức một sự kiện mang tầm thế giới với sự tham gia của đông đảo các thành viên của ITF như vậy.  
Sau Đại hội, vị thế của quần vợt Việt Nam trên bản đồ thế giới đã có một bước tiến mới cũng như quan hệ của VTF với các nước thành viên ITF rộng hơn, sâu sắc hơn. Chúng ta sẽ tận dụng những mối quan hệ và tình cảm của họ để phát triển quần vợt Việt Nam.
Đại hội cũng có ý nghĩa lớn về du lịch khi chúng ta đã có thể quảng bá về đất nước, về con người Việt Nam qua những chương trình và chuyến đi trong các sự kiện bên lề”.
Điểm đặc biệt nữa sau Đại hội này chính là việc ITF có những cam kết hỗ trợ quần vợt trẻ Việt Nam. Ông Quốc Kỳ nói: “ITF luôn sẵn sàng và sẽ tích cực hỗ trợ chúng ta về mặt con người, chuyên môn, nhất là HLV để đào tạo trẻ.
Chúng ta từng vô địch trẻ nhưng để phát triển mạnh hơn, chúng ta cần đưa các em vào tập luyện chuyên nghiệp sớm. Chúng ta phải có chính sách, kế hoạch dài hạn, phối hợp với các tỉnh, thành, ngành để tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp cho các em ở độ tuổi U10 đến U18. VTF cũng sẽ có hành động để nói không với tiêu cực trong thi đấu cũng như hạn chế việc cá cược, dàn xếp tỷ số”.
Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ (bìa phải) cùng Chủ tịch ITF David Haggerty. Ảnh: P.L
Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ (bìa phải) cùng Chủ tịch ITF David Haggerty. Ảnh: P.L
Liên quan đến SEA Games 27 tổ chức ở Malaysia sắp tới, quần vợt Việt Nam hy vọng vào tay vợt số 1 Đông Nam Á hiện tại là Lý Hoàng Nam. Tuy nhiên, Chủ tịch VTF cho biết không lấy đó làm áp lực để khiến Hoàng Nam phải chịu gánh nặng thành tích ở sân chơi này.
Ông Kỳ nói: “Chúng tôi cho rằng việc đặt chỉ tiêu sẽ tạo áp lực tâm lý cho VĐV, vì vậy chúng tôi không đưa ra chỉ tiêu cụ thể. Tuy vậy, chúng tôi luôn nhắc nhở VĐV phải thi đấu hết mình vì quốc gia trong từng trận đấu. Liên đoàn chắc chắn cũng sẽ có mức thưởng xứng đáng cho VĐV có thành tích tốt tại SEA Games”.

  “Đại hội thường niên ITF sẽ nâng cao vị thế quần vợt Việt Nam”

“Đại hội thường niên ITF sẽ nâng cao vị thế quần vợt Việt Nam”

Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) trong buổi họp thông tin với báo chí chiều 14/7 tại TP.HCM.
Một trong những chi tiết đáng chú ý tại ITF AGM 2017 chính là việc Đại hội không thể thông qua thay đổi thể thức Davis Cup thay đổi từ 5 set sang 3 set. Do chỉ có chưa tới 2/3 số phiếu đồng ý (tỷ lệ hơn 65% tán đồng), ITF vẫn phải tôn trọng việc giữ nguyên thể thức thi đấu nội dung đơn nam 5 set thắng 3.
Ông Quốc Kỳ bày tỏ quan điểm: “Theo tôi đây là một cuộc cách mạnh thật sự. Quyết định này sẽ giúp trình độ quần vợt thế giới xích lại gần nhau hơn, giải quyết vấn để thể lực cho các nước châu Á…Bên cạnh đó, tính quyết liệt của các trận đấu cũng tăng lên đáng kể”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên