Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh mừng Xuân Nhâm Dần 2022: Sự kiện võ thuật độc đáo và hấp dẫn

Thứ Sáu, 21/01/2022 15:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp nối thành công của Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM năm 2016, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tổ chức sự kiện Liên hoan Võ thuật chào mừng năm mới 2022. Đây là một trong những sự kiện về văn hóa, thể thao để lại tiếng vang trong cộng đồng thể thao cả nước nói chung và võ thuật nói riêng.
Saigon Kid Warriors: Chương trình huấn luyện võ thuật toàn diện cho giới trẻ

Saigon Kid Warriors: Chương trình huấn luyện võ thuật toàn diện cho giới trẻ

Được tổ chức từ 2018 đến nay, chương trình huấn luyện võ thuật theo mô hình quốc tế Saigon Kid Warriors đã khẳng định chất lượng trong việc rèn luyện, phát triển thể chất, tinh thần và những phẩm chất tốt đẹp cho giới trẻ thông qua võ thuật.
Những ngày cuối cùng của năm 2021 đang khép lại để chào đón một năm mới 2022 đầy hy vọng. Theo kế hoạch Kế hoạch số 4314/KH-UBND ngày 20/ 12/2021 của UBND thành phố về việc tổ chức các hoạt động Đón chào năm mới 2022 tại TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tổ chức Liên hoan biểu diễn các bộ môn Võ thuật chào mừng năm mới 2022.
Đây được xem là một trong những sự kiện kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố, diễn ra trong đêm ngày 22/1/2022 (nhằm ngày 20 Âm lịch), bắt đầu vào lúc 19h00 tại Nhà hát Thành phố, sự kiện sẽ được trực tiếp Livestream trên hệ thống Fanpage Facebook Diễn đàn Võ thuật (Martial Arts Forum) trong suốt thời gian diễn ra.
Chú thích ảnh
Hàng chục môn võ cùng nhau góp mặt tại Liên hoan
Các đơn vị Võ thuật sẽ tham gia chương trình Liên hoan Võ thuật, bao gồm các Liên đoàn, bộ môn như Vovinam,Taekwondo, Karatedo, Võ cổ truyền, Muay, Wushu, Kendo, Akido, Võ gậy (Arnis), Lân sư rồng…
Trong không khí chào đón năm mới 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, việc tổ chức các sự kiện văn hóa – thể thao được xem như một hình thức để khích lệ tinh thần người dân thành phố nhân dịp xuân về.
Đây là một sự kiện văn hóa – thể thao truyền thống dự kiến sẽ được tổ chức hằng năm với mục đích xây dựng thành một sản phẩm du lịch mang tính bản sắc của TP.HCM, cũng như giới thiệu các bộ môn võ thuật đã và đang hình thành phát triển tại thành phố.
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật TP.HCM năm 2022
Liên hoan Võ thuật TP.HCM năm 2022 là sự kiện văn hóa thể thao thí điểm tổ chức theo mô hình trực tiếp phối hợp với trực tuyến (online) hy vọng sẽ thu hút đông đảo người xem trên các hệ sinh thái YouTube, Facebook, báo chí, truyền thông…
Việc tổ chức Liên hoan võ thuật TP.HCM chào Xuân Nhâm Dần 2022 đảm bảo các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ và thành phố quy định, áp dụng theo đúng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
Chương trình sẽ được sự phối hợp với các cơ quan thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, các trung tâm dịch vụ, trung tâm tổ chức thi đấu, các liên đoàn hiệp hội và đặc biệt là hệ sinh thái truyền thông của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) – đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc phối hợp tổ chức Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016.
Vào lúc 15h00 ngày 19/1/ 2022, tại Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao đã chủ trì buổi họp về việc công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật TP.HCM năm 2022 - Hochiminh City Martial Arts Festival (HMAF) với đại diện tất cả các đơn vị trong việc phối hợp thực hiện, như: Sở Giao thông Vận tải, Công An thành phố, Sở Y Tế, Đài truyền hình thành phố, Lực lượng Thanh niên xung phong, UBND Quận 1,… các Phòng trực thuộc Sở Văn hoá và Thể thao, cũng như Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT.
Đặc biệt là trao đổi thống nhất phương án kịch bản chương trình với Tổng Đạo diễn là Tiến sĩ Võ Danh Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới (World Martial Arts Union – WoMAU), thường trực Ban tổ chức, ông cũng là Tổng đạo diễn Liên hoan Võ thuật quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2016, đồng thời công chiếu cho Ban tổ chức chương trình Video trailer trước khi công bố chính thức, cũng như giới thiệu một số đơn vị đồng hành cùng sự kiện Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 như: Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Thể thao Sài Gòn (Saigon Sports Development & Investment Corporation – SSDIC); Công ty TNHH Quảng cáo và giải trí TOP; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Trà My; Công ty Cổ phần Yêu Thể thao; California Fitness & Yoga và Báo Thể thao và Văn hoá - Thông tấn xã Việt Nam.
 
Chú thích ảnh
V.P
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi