Lewis Hamilton giành pole trong tranh cãi về luật mới ở Australian Grand Prix

Lewis Hamilton giành pole trong tranh cãi về luật mới ở Australian Grand Prix

Thứ Bảy, 19/03/2016 18:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – ĐKVĐ Lewis Hamilton đã giành pole ở Australian Grand Prix và cũng là chặng đầu tiên của mùa giải F1 2016. Tuy nhiên, chiến thắng của Hamilton đã bị che mờ bởi những chỉ trích nhằm vào luật phân hạng mới.
Theo luật mới được áp dụng ở mùa giải năm nay, chặng đua phân hạng sẽ được chia làm ba vòng, kéo dài 46 phút rưỡi. Các tay đua bị loại dần cho đến khi còn lại hai người cuối cùng. Hai tay đua này sẽ bước vào màn đấu tay đôi trong 90 giây để giành pole.

Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) nói cách này sẽ làm tăng sức hấp dẫn cho đường đua phân hạng. Nhưng thay vì chiến đấu để giành chiến thắng ở mỗi vòng, các tay đua chỉ xuất phát nhanh ngay từ đầu để tránh bị loại rồi sau đó từ từ trở về gara của mình. Vì thế mới có chuyện trong những phút cuối của 2 vòng cuối cùng, chẳng còn tay đua nào xuất hiện trên đường đua. Hay nói cách khác, luật mới khiến chiến thắng thuộc về những tay đua có thời gian tốt hơn, chứ không phải những người có kỹ năng lái vượt trội hơn.Trở lại Australian Grand Prix, Hamilton đã giành pole lần thứ 50 trong sự nghiệp với 0,360 giây nhanh hơn đồng đội Nico Rosberg. Đó là lần thứ 5 Hamilton giành pole ở Australia, ít hơn 1 so với kỷ lục của huyền thoại quá cố Ayrton Senna. Vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về hai tay đua của Ferrari là Sebastian Vettel và Kimi Raikkonen. Trong khi đó, Max Verstappen giành vị trí thứ 5 cho Toro Rosso còn Felipe Massa của Willliams xếp ngay sau.
V.M
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*