Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2017

Thứ Sáu, 17/11/2017 21:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng 17/11, cuộc đua lần thứ 20 tranh cúp phát thanh VOH đã chính thức khai mạc tại Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM. Vượt qua 54 đối thủ, Lê Nguyệt Minh đã xuất sắc cán đích chặng đầu tiên từ TP.HCM đi Bình Phước.
Giải năm nay có sự tham dự của 55 tay đua thuộc 11 đội mạnh: VUS TP.HCM, TP.HCM, Ngọc Dung Nhi - Hóc Môn, Quân Khu 7- Đồng Tâm, BTV Đại Nam Bình Dương, Bến Tre, Bike life Đồng Nai, Calytos Đồng Tháp, Dược Domesco Đồng Tháp, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, và đội tuyển trẻ Việt Nam.
Sau lễ khai mạc, đoàn đua bước vào thi đấu chặng đầu tiên từ TP.HCM đi Thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) với lộ trình dài 104 km. Các cuộc tấn công liên tục diễn ra sau khi xuất phát và tại đích đến ê-kíp Gạo hạt ngọc trời An Giang đã vươn lên dẫn đầu giải đồng đội và tay đua Lê Nguyệt Minh của đội TP.HCM đã giành Áo vàng chặng đua đầu tiên sau nỗ lực tung sức ra kéo tốp đi đầu và tạo được cách biệt đến gần 2 phút so với tốp đông phía sau.
Các tay đua tham dự giải năm nay sẽ tranh tài từ ngày 17 đến 23/11. Ảnh: BM
Các tay đua tham dự giải năm nay sẽ tranh tài từ ngày 17 đến 23/11. Ảnh: BM
Lê Nguyệt Minh đã tung nước rút ngoạn mục và đã vượt qua tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân và Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7 Đồng Tâm) trong gang tấc ngay tại đích đến, về nhất sau 2h35’34”, tốc độ trung bình 41, 111 km/h. Chiến thắng này giúp Nguyệt Minh thâu tóm Áo vàng và Áo xanh. Lê Nguyệt Minh nói: “Cuộc đua năm nay vắng mặt rất nhiều những tay đua mạnh của Việt Nam, đội của tôi và Đồng Tháp là đội mạnh nên đã rất sức tổ chức tấn công ngay từ đầu và tạo khoảng cách với các đội đua khác. Chiến thắng chặng đua đầu tiên này là công sức của cả đội, họ đã tin tưởng hỗ trợ tôi”.
Tay đua Lê Nguyệt Minh thắng chặng 1. Ảnh:BM
Tay đua Lê Nguyệt Minh thắng chặng 1. Ảnh:BM
HLV Đỗ Thành Đạt của TP.HCM cho hay: “Đây là chặng đua đầu tiên nên chưa nói lên được gì, mục đích của chúng tôi là lấy điểm Áo xanh cho tay đua Lê Nguyệt Minh, chứ Áo vàng thì chưa nói gì được. Đương nhiên đua lúc nào chúng tôi cũng đặt mục tiêu là giành Áo vàng, nhưng để mặc được Áo vàng thì VĐV đó phải có khả năng leo đèo”.
Thử thách lớn ở giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2017

Thử thách lớn ở giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2017

Giải đấu lần thứ 20 năm nay có rất nhiều thử thách lớn với các đội đua và cua-rơ mạnh trong cả nước khi trải qua lộ trình 1000 km, chinh phục độ cao của các đèo Khánh Lê và Giang Ly, phiêu lưu tốc độ với đổ đèo Phượng Hoàng.
Sáng 18/11, đoàn đua thi đấu chặng 2 từ thị xã Đồng Xoài đi Thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) với lộ trình dự kiến 117 km. Ông Ngô Quang Vinh – Phó chủ tịch thường trực liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam nhận định: “Cuộc đua này còn dài nên đòi hỏi tính chuyên môn cao của các VĐV, như khả năng leo đèo, đổ dốc. Đến thời điểm này còn rất sớn để có thể đoán ai là người thắng chung cuộc, ngày mai chặng Bình Phước đi Đắk Nông, tôi nghĩ các VĐV vẫn chưa bung sức vì sẽ còn nhiều chặng khó khăn chờ đợi phía trước. Thời điểm này này nếu thắng vẫn chưa ăn thua, chủ yếu là áo xanh, còn riêng Áo vàng thì chưa ngã ngũ”.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI