Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng giải xe đạp HTV 2018

Lê Nguyệt Minh lần thứ 6 thắng chặng giải xe đạp HTV 2018

Chủ Nhật, 22/04/2018 15:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tay đua đội Minh Giang TP.HCM đã xuất sắc cân bằng thành tích 6 lần thắng chặng sau 23 chặng đua ở giải năm nay với đương kim Áo vàng Nguyễn Thành Tâm.
Chặng đua thứ 23 sáng 22/4 từ TP Mới Bình Dương đi Cao Lãnh (Đồng Tháp) chứng kiến thời tiết khắc nghiệt. Nắng nóng nên dù diễn ra trên lộ trình bằng phẳng và kéo dài đến gần 200 km đã bào mòn sức lực của các tay đua.
Đã có một nhóm các cua-rơ không có thứ hạng cao thoát ra đi nhưng khoảng 60 km cuối, các tay đua Đồng Tháp rượt đuổi TOP dẫn đầu vốn rơi rụng dần còn 5 tay đua. Họ muốn đưa đồng đội Nguyễn Tấn Hoài về tranh ngôi nhất chặng tại quê nhà Cao Lãnh.
Xe đạp thở dốc vì nắng nóng khắc nghiệt. Ảnh: BM
Xe đạp thở dốc vì nắng nóng khắc nghiệt. Ảnh: BM
Nỗ lực này của các tay đua Đồng Tháp đã thành công khi cách đích hơn 10 km, TOP đông đã đuổi kịp TOP đầu. Khi đó, cuộc cạnh tranh ngôi thắng chặng tiếp tục là cuộc chiến của 2 ông vua nước rút Lê Nguyệt Minh và Nguyễn Thành Tâm.
Có vị trí rút thuận lợi hơn, Lê Nguyệt Minh tung nước rút thắng Nguyễn Thành Tâm, cán đích đầu tiên trong khi Nguyễn Tấn Hoài chỉ về hạng ba. Ngôi thắng chặng lần thứ 6 tại giải giúp Lê Nguyệt Minh củng cố danh hiệu Áo xanh trong khi thành tích về nhì cũng giúp Nguyễn Thành Tâm giữ vững Áo vàng.
Áo xanh Lê Nguyệt Minh thắng chặng lần 6 để cân bằng thành tích với Áo vàng Nguyễn Thành Tâm. Ảnh: BM
Áo xanh Lê Nguyệt Minh thắng chặng lần 6 để cân bằng thành tích với Áo vàng Nguyễn Thành Tâm. Ảnh: BM
Lê Nguyệt Minh cùng Thành Tâm đang có cùng 6 lần thắng chặng tại giải HTV – Tôn Đông Á 2018, chứng tỏ khả năng nước rút hàng đầu làng xe đạp nước nhà dù không có sự hỗ trợ đắc lực của Lê Văn Duẩn, người anh ruột cũng nổi tiếng về rút thắng. Ngô Văn Phương (An Giang) tiếp tục giữ được Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Áo đỏ vẫn trong tay Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) và VUS TP.HCM giữ vững ngôi nhất đồng đội.
Thêm tay đua ngã gãy xương tại giải xe đạp HTV

Thêm tay đua ngã gãy xương tại giải xe đạp HTV

Chặng 21 giải HTV – Tôn Đông Á 2018 diễn ra sáng 20/4 từ TP Đà Lạt đi Bảo Lộc chứng kiến nhiều bất ngờ xảy ra khi tay đua Trần Nguyễn Minh Trí gặp tai nạn đáng tiếc. TP.HCM dù bất lợi đủ đường vẫn xuất sắc giành lại ngôi đầu.
Ngày mai (23/4), đoàn đua được nghỉ ngơi tại Đồng Tháp trước khi tranh tài chặng 24 từ Đồng Tháp đi Cần Thơ dài 93 km vào ngày 24/4.
B.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA