'Kình ngư nhí' Nguyễn Diệp Phương Trâm: Không kiện tụng, sẽ được tạo điều kiện đi Mỹ

Thứ Năm, 02/07/2015 05:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua (1/7), tại trụ sở Sở VH, TT TP.HCM, đại diện cho gia đình Phương Trâm là luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch đã có buổi nói chuyện với thanh tra, lãnh đạo bộ môn bơi, lãnh đạo Sở VH, TT TP.HCM để tháo gỡ những căng thẳng phát sinh liên quan đến tương lai của kình ngư nhí này trong thời gian qua.
Sau buổi họp, Phó Giám đốc Sở VH, TT TP.HCM Mai Bá Hùng cho biết: “2 bên đã thống nhất với nhau 2 vấn đề chính. Thứ nhất, phía gia đình Phương Trâm chưa đâm đơn kiện đơn vị chủ quản TP.HCM. Thứ 2, luật sư đại diện cho gia đình Phương Trâm sẽ trở về thuyết phục họ đồng ý với phương án cho Phương Trâm xin nghỉ để du học Mỹ, học bơi lội để nâng cao chuyên môn như ý của gia đình Phương Trâm”.
Quan điểm của phía TP.HCM từng được ông Mai Bá Hùng nêu ra trước đây: “Chúng tôi đồng ý cho Phương Trâm nghỉ và muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Phương Trâm du học, có cơ hội phát triển tài năng ở môi trường đào tạo chuyên nghiệp hơn. Thêm nữa, trong thời gian học tập, Phương Trâm không được thi đấu cho đơn vị khác”.
Điều này đồng nghĩa với việc, nếu Phương Trâm tự ý đầu quân cho đơn vị khác, gia đình cô gái 14 tuổi sẽ vi phạm hợp đồng đã ký với đơn vị chủ quản và chuyện đền bù là tất yếu.
Về chuyện đi Mỹ của Phương Trâm, ông Hùng cho biết: “Đó là chuyện gia đình của em ấy và chúng tôi không biết rõ sự tình bên trong thế nào. Còn TP.HCM sẽ không bỏ chi phí để Phương Trâm du học Mỹ”.
Về chuyện tập luyện của Phương Trâm sau khi đội dự tuyển TP.HCM và ĐTQG đã giải tán từ 30/6, Tổng cục TDTT đã đồng ý để Phương Trâm ở lại Trung tâm huấn luyện TDTT TP.HCM để rèn luyện.
V.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay