Kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm đồng ý ở lại TP.HCM

TP.HCM đã giữ chân thành công Phương Trâm. Ảnh: Zing

Kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm đồng ý ở lại TP.HCM

Thứ Năm, 31/12/2015 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, cho biết tài năng trẻ 14 tuổi sáng giá bậc nhất của làng bơi Việt Nam đã đồng ý ở lại phục vụ TP.HCM.
Sau buổi làm việc giữa ông Mai Bá Hùng với gia đình Phương Trâm vào chiều 29/12, đại diện gia đình kình ngư trẻ đã chấp nhận ở lại TP.HCM. Chiều 30/12, luật sư của Phương Trâm đã cùng gia đình Phương Trâm làm việc với đại diện của Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu ở TAND Quận 1. Gia đình Phương Trâm chính thức rút đơn kiện và cam kết kình ngư trẻ này sẽ lại gắn bó với đơn vị TP.HCM.
Trong những ngày tới, Phương Trâm sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5-7 năm với TP.HCM. Sở dĩ có điều này vì khi thỏa thuận, gia đình Phương Trâm nhận thấy ngoài TP.HCM, những đơn vị đã từng chèo kéo Phương Trâm không đáp ứng tốt hơn những điều kiện tập luyện, thi đấu, tiền thưởng… mà TP.HCM trả cho cô gái.
Lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM cho biết họ ghi nhận sự khổ luyện và những thành tích đóng góp của Phương Trâm cho đơn vị mình. Việc xảy ra kiện tụng không ai muốn và để không uổng phí tài năng, vụ việc kiện tụng nên chấm dứt.
Phương Trâm là niềm hy vọng của Việt Nam tại giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á

Phương Trâm là niềm hy vọng của Việt Nam tại giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á

Sáng 4/12, giải bơi vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á lần thứ 39 sẽ khai mạc tại Đà Nẵng. Tham dự giải có 262 VĐV thuộc các nhóm tuổi 13 trở xuống, 14-15 tuổi và 16-18 tuổi.

Trong tương lai gần, ngành thể thao TP.HCM sẽ gửi công văn lên Tổng cục TDTT để điều chỉnh đơn vị thi đấu của Phương Trâm từ TTHLTTQG TP.HCM trở thành đơn vị TP.HCM. Điều này sẽ giúp Phương Trâm nhận được tiền thưởng với rất nhiều thành tích ở 2 giải quốc nội là giải các nhóm tuổi trẻ VĐQG tháng 7/2015, giải VĐQG tháng 9/2015 và 2 giải quốc tế là giải vô địch nhóm tuổi châu Á tháng 10/2015 và giải vô địch các nhóm tuổi ĐNA tháng 12/2015.
Trong 6 tháng kiện tụng (từ tháng 7 đến tháng 12/2015), Phương Trâm không được hưởng chế độ của TP.HCM thì sau khi giải quyết xong, Phương Trâm sẽ nhận được toàn bộ số tiền trong thời gian đó. Ngoài ra, tiền hỗ trợ VĐV thuộc biên chế ĐTQG và tiền trợ cấp ưu đãi sẽ tiếp tục có trong tài khoản của VĐV này.
Về kế hoạch trong tương lai, lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM chưa chắc chắn về khả năng đưa Phương Trâm sang môi trường tốt hơn để tập huấn, lấy ví dụ như trường hợp Ánh Viên được đi Mỹ để trui rèn. Lý do vì để thực hiện điều này phải có nguồn ngân sách lớn, nếu Tổng cục TDTT đồng ý cùng TP.HCM cùng bỏ ra mỗi bên 50% hỗ trợ Phương Trâm (như Ánh Viên được đơn vị Quân đội hỗ trợ 50%, Tổng cục TDTT hỗ trợ 50%) thì việc Phương Trâm được du học sẽ dễ dàng.  
Ngoài ra, để tạo tâm lý tốt cho VĐV trẻ này, Phương Trâm sẽ được chuyển từ Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu sang CLB bơi lặn Phú Thọ để làm việc cùng HLV Võ Thị Mỹ Trang.
B.M
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay