Không ai ngăn nổi Ánh Viên

Ánh Viên chắc chắn vẫn không có đối thủ ở Đại hội TDTT toàn quốc lần này

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018

Không ai ngăn nổi Ánh Viên

Thứ Năm, 29/11/2018 07:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Môn Bơi trong chương trình thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1/12 tới đây nhưng ngay từ thời điểm này có thể khẳng định, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ thâu tóm phần lớn số HCV trong số 20 bộ huy chương giành cho nữ trên đường đua xanh.
Khi Điều lệ thi đấu không đổi…
Điều lệ thi đấu môn bơi Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII cơ bản vẫn được giữ nguyên so với 4 năm trước đây và điều này đồng nghĩa với việc trên lý thuyết Nguyễn Thị Ánh Viên hoàn toàn có thể góp mặt ở tối đa 23 nội dung thi đấu, gồm 20 nội dung của nữ và 3 nội dung nam nữ phối hợp.
Sau nhiều ý kiến trái chiều liên quan tới đăng ký thi đấu môn bơi và thực tế việc Ánh Viên từng giành 18 HCV ở kỳ đại hội cách đây 4 năm, vấn đề có nên hạn chế VĐV tham gia thi đấu môn thể thao này đã từng được dư luận đề cập tới. Dù vậy, rất khó để ngành thể thao có thể đưa ra quyết định hạn chế. Lý do bởi bơi là môn thể thao cơ bản của Olympic và đã phát triển nhiều năm qua tại Việt Nam, hệ thống thi đấu cũng đã ổn định và được duy trì từ rất lâu nên không dễ để đưa ra điều chỉnh nếu như chỉ do 1 kình ngư giành được quá nhiều HCV.
“Trước đây ở một số môn võ mới phát triển, để khuyến khích nhiều đoàn tham gia nên có thể đưa ra quy định hạn chế đăng ký thi đấu, nhưng không thể áp dụng một cách dập khuôn sang môn thể thao Olympic. Nếu muốn có VĐV giỏi để giành nhiều huy chương trong thi đấu sòng phẳng, các đoàn buộc phải đầu tư xây dựng lực lượng, đào tạo, huấn luyện chứ không thể có cách nào khác”, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng chia sẻ.
… và Ánh Viên vẫn “vô đối”
Đây là điều chắc chắn tới 99% trong các cuộc thi đấu môn bơi tại Đại hội TDTT toàn quốc, khi chưa xuất hiện bất cứ một gương mặt nào sáng giá có thể cạnh tranh ngang ngửa 50/50 với Ánh Viên trên đường đua xanh. Ngoài việc là một tài năng đặc biệt, Ánh Viên nhận được sự chăm sóc rất kỹ lưỡng về chuyên môn của ngành thể thao cùng đơn vị chủ quản Quân đội nên việc kình ngư 22 tuổi tỏ ra vượt trội các đối thủ ở cuộc thi đấu trong nước cũng là điều dễ hiểu. Vấn đề đặt ra chỉ là, Ánh Viên sẽ giành được tối đa bao nhiêu HCV trong số 23 nội dung mà kình ngư này có thể góp mặt?
Trước cuộc họp kỹ thuật ở môn bơi sẽ diễn ra trong hôm nay, nhiều thông tin cho thấy Ánh Viên sẽ đăng ký thi đấu ở 17 nội dung và nếu không có gì biến động đáng kể trong thi đấu, đây sẽ là số HCV mà kình ngư Quân đội sẽ giành được ở đại hội năm nay nhờ trình độ vượt trội so với các đối thủ.
Dưới một góc độ khác, trước câu hỏi của phóng viên Thể thao và Văn hóa đặt ra với HLV Đặng Anh Tuấn về việc, liệu việc thi đấu quá nhiều nội dung ở đại hội, có làm ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện hay chuẩn bị cho các giải quốc tế trong thời gian tới của Ánh Viên thì ông Tuấn khẳng định là không. “Ánh Viên đang trong giai đoạn chuẩn bị lại, chỉnh sửa chuyên môn kể từ sau ASIAD 18 nên cuộc thi đấu ở Đại hội không ảnh hưởng gì tới kế hoạch chuyên môn ở đội tuyển. Việc Ánh Viên thi đấu bao nhiêu nội dung là do đơn vị chủ quản quyết định”.
Sau ánh hào quang, đừng trách Ánh Viên!

Sau ánh hào quang, đừng trách Ánh Viên!

Câu chuyện thất bại của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên trên đường đua xanh đang nóng lên trong dư luận kể từ sau các cuộc thi đấu tại ASIAD 18 khép lại. Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan lẫn khách quan đã được chỉ ra sau khi hàng loạt chỉ số chuyên môn của niềm hi vọng số 1 của Thể thao Việt Nam trên đường đua xanh không đáp ứng được kỳ vọng trong cuộc thi đấu quan trọng nhất của năm 2018...
Như vậy có thể khẳng định, Ánh Viên sẽ tiếp tục “vô đối” ở kỳ đại hội năm nay và cũng đừng ai bất ngờ nếu kình ngư này có thể không đeo được hết số HCV giành được trên cổ khi môn bơi khép lại.
Vũ Lê
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay