KHÓ TIN: VĐV điền kinh mất huy chương vì nhầm… vạch đích một cách khó hiểu

KHÓ TIN: VĐV điền kinh mất huy chương vì nhầm… vạch đích một cách khó hiểu

Chủ Nhật, 22/07/2018 23:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – VĐV điền kinh Fantu Worku của Ethopia đã đánh rơi huy chương Vàng tại giải Anniversary Games (London) ở nội dung chạy 3000m nữ đầy đáng tiếc vì nhầm vạch đích.
Mùa Hè 2018 là một quãng thời gian sôi động đối với nước Anh nói chung và người dân thủ đô London nói riêng. Nó bắt đầu với bầu không khí cuồng nhiệt khi đội tuyển bóng đá nam của họ lọt vào bán kết World Cup 2018. Tiếp đó là giải đấu quần vợt Wimbledon được diễn ra. Giờ đây, giải điền kinh Anniversary Games đang được tổ chức tại SVĐ London (sân nhà của đội bóng West Ham).
Chú thích ảnh
London đang trải qua một mùa Hè sôi động
Một trong những nội dung thi của giải Anniversary Games là chạy 3000m nữ. Đây vốn là nội dung thi bình thường nhưng Fantu Worku của Ethopia đã khiến nó được báo chí thế giới nhắc tới nhiều trong vài giờ qua. Tiếc thay, Worku được nhắc tới không phải bởi thành tích thi đấu ấn tượng hay phá được kỷ lục nào. Thay vào đó, cô được nhắc tới bởi một sai lầm khó hiểu: nhầm vạch đích.
Fantu Worku là người dẫn đầu nhóm thi nội dung 3000m nữ. Cô làm mọi chuyện rất tốt cho tới khi quãng đường còn khoảng 200m nữa là kết thúc. Fantu Worku băng qua một vạch trắng trên đường chạy và tưởng nhầm đó là vạch đích. Vì thế, cô chạy chậm lại, để các đối thủ vượt lên thoải mái trong trạng thái không hiểu tại sao các đối thủ của mình vẫn tiếp tục chạy.
Sự nhầm lẫn đã khiến Worku đánh mất chiếc huy chương Vàng tại nội dung 3000m. Đáng buồn hơn nữa, trên các trang mạng xã hội, nhiều dòng bình luận nghi ngờ cô có hành động bán độ.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA