Kết thúc giải xe đạp toàn quốc về nông thôn An Giang 2016: Quân khu 7 thắng lớn

Thứ Năm, 19/05/2016 16:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội đua Quân khu 7 đã có một giải đấu hết sức hoàn hảo khi thâu tóm hết tất cả các danh hiệu cao quý nhất ở Cúp Hạt Ngọc Trời năm nay.
Với phong độ xuất sắc của tay đua Huỳnh Thanh Tùng, Quân Khu 7 đã có một giải đấu tuyệt vời. Trong 2 chặng đua cuối của giải đấu ngày 19/5, kết quả chung cuộc đã không có nhiều thay đổi.
Quân khu 7 đã có cú “hat-trick” chiến thắng khi họ thâu tóm 3 danh hiệu cao quý nhất của một giải đua xe đạp. Với tổng thành tích 22h20’28’’, Huỳnh Thanh Tùng đã chính thức mặc chiếc Áo vàng chung cuộc.

Đội đua Quân khu 7 giành thứ hạng cao
Xếp hạng nhì là Phan Hoàng THái (Đồng Tháp, nhiều hơn 11’’) và hạng ba Nguyễn Phạm Quốc Khang (Vĩnh Long, nhiều hơn 1’45’’). Ngoài Áo vàng, Thanh Tùng cũng có luôn được chiếc Áo xanh với 101 điểm.
Sau thành tích ấn tượng ở giải xe đạp HTV 2016 với hạng Nhì nội dung Áo vàng và sở hữu chiếc Áo trắng giành cho VĐV trẻ xuất sắc nhất, Thanh Tùng cho thấy khả năng của mình hứa hẹn sẽ còn tiến xa với phong độ hiện có. Cua-rơ trẻ đội Quân khu 7 không hổ danh là “chú lính chì dũng cảm” theo cách gọi của nhiều người.
Không chỉ thắng lớn ở danh hiệu cá nhân, đội Quân khu 7 còn vô địch luôn ở giải đồng đội với thành tích 67h08’06’’. Hạng nhì là đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang (nhiều hơn 1’34’’) và hạng ba là Vĩnh Long (nhiều hơn 7’17’’).
Đây có thể xem là thất bại của ê-kíp chủ nhà An Giang khi từ trước đến nay họ luôn thống trị giải đấu truyền thống này. Nó cũng là tín hiệu để xe đạp An Giang nhìn lại mình. Thực tế ở giải đấu lớn nhất Việt Nam mới đây, dù sở hữu đội hình “khủng” bậc nhất làng xe đạp Việt hiện tại, An Giang cũng không thể lấn át hoàn toàn các đội đua còn lại như TP.HCM hay Đồng Tháp.
Ở giải phong trào, tay đua Dươn Phy Dưth (Campuchia) mặc Áo vàng còn Nguyễn Hoàng Sang (Đạm Cà Mau) mặc chiếc Áo xanh với 106 điểm. Ở giải đồng đội, Campuchia vô địch sau 67h05’37’’, hạng nhì là Trung tâm huấn luyện Quốc gia (nhiều hơn14’34’’) và Vĩnh Long hạng ba (nhiều hơn 25’52’’).
Quốc Tài

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi