Jamie Vardy sử dụng chất kích thích trước trận đấu với xứ Wales

Jamie Vardy sử dụng chất kích thích trước trận đấu với xứ Wales

Thứ Tư, 15/06/2016 11:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Để chuẩn bị cho trận đấu giữa Anh và Xứ Wales vào ngày mai, tiền đạo Jamie Vardy đã cần sự trợ giúp của chất kích thích để tăng tốc tối đa.
Tiền đạo Jamie Vardy đã bị bắt gặp trên đường với một hộp thuốc lá nhai và một lon nước tăng lực Red Bull trên tay, khi anh đang trên đường đến sân tập trước trận gặp xứ Wales. Đây là hỗn hợp các chất gồm nicotine và cafein, chúng đều là những chất kích thích.
Vardy bị bắt gặp với thuốc lá nhai và nước tăng lực trên tay
Đây là 2 trong số những chất kích thích mà Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA) đang cân nhắc liệt vào danh sách cấm, mặc dù hồi năm 2012, một nghiên cứu về nicotine trong thể thao đã chỉ ra rằng, chất này làm tăng phản ứng và chức năng nhận thức, giảm căng thẳng và trọng lượng cơ thể trong một khoảng thời gian nhất định.
Bà Michele Verokken, cựu nhân viên phòng chống doping cho biết, việc Vardy sử dụng nicotine sẽ lại gây ra những tranh cãi. “Vấn đề then chốt ở đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nicotne có tác dụng kích thích như một chất làm tăng cường hiệu suất. Nhưng thật khó hiểu là việc sử dụng nó lại không vi phạm”.
Phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá đã nhấn mạnh rằng, Vardy không hề sử dụng doping, và những thói quen của tiền đạo này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của những nhân viên y tế.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay