Hoàng Xuân Vinh: 'Tôi đã nỗ lực, cố hết sức có thể rồi'

Hoàng Xuân Vinh: 'Tôi đã nỗ lực, cố hết sức có thể rồi'

Thứ Tư, 10/08/2016 23:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để thua ở 2 lần bắn cuối, Hoàng Xuân Vinh đã để tuột mất trước HCV Olympic môn bắn súng 50m. Tuy nhiên, việc chỉ giành HCB cũng có thể coi là một thành công ngoài sức mong đợi của xạ thủ Việt Nam.
Hoàng Xuân Vinh đã dẫn đầu cho tới 2 lần bắn cuối cùng. Nhưng sự xuất sắc cùng tâm lý ổn định của xạ thủ số 1 thế giới người Hàn Quốc Jin Jong Oh đã khiến anh phải chấp nhận với chiếc HCB.  Kết thúc 20 lần bắn, Hoàng Xuân Vinh có 191,3 điểm, kém Jin Jong Oh 2,4 điểm (193,7 điểm).

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Hoàng Xuân Vinh tỏ ra khá tiếc nuối: “Ở đấu trường lớn như thế này, kiểm soát tâm lý tốt là rất khó với các VĐV. Tôi có chút tiếc nuối khi không thể kiểm soát tốt hơn trạng thái của mình ở hai phát bắn cuối.”Cũng theo lý giải của Hoàng Xuân Vinh, anh đã có những thay đổi ở 2 lần bắn cuối với mục đích tạo ra sự cân bằng về mặt trạng thái. "Đây là bài thi khó với tôi. Những viên cuối cùng tôi không muốn tạo ra áp lực của mình như bài thi súng hơi và có sự thay đổi phương pháp."

Xuân Vinh cũng khẳng định: “Điều kiện thời tiết khó khăn nhưng đây là vấn đề chung. Tôi chỉ muốn nói rằng dù có những hồi hộp nhưng tôi đã nỗ lực hết sức”.

Trước sự xuất sắc của Jin Jong Oh, Xuân Vinh gửi lời chúc mừng tới đối thủ người Hàn Quốc: ”Xin chúc mừng anh Jin Jong Oh, VĐV số 1 thế giới bây giờ.”


Với niềm vui chiến thắng, xạ thủ “vàng” của Olympic Việt Nam chia sẻ: “Tôi xin gửi niềm vui này đến lãnh đạo Đoàn Quân đội, ngành TDTT, toàn thể người dân Việt Nam và gia đình tôi. Tôi mong rằng đoàn Việt Nam sẽ còn những huy chương danh giá ở các giải tiếp theo”.

Như vậy, Hoàng Xuân Vinh đã chia tay Olympic Rio 2016 với 1 HCV (nội dung 10m súng ngắn) và 1 HCB (nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam). Qua đó trở thành vận động viên xuất sắc nhất trong lịch sử Olympic Việt Nam.

T.Giáp
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên