Hoàng Xuân Vinh đã mất vàng đáng tiếc như thế nào?

Hoàng Xuân Vinh đã mất vàng đáng tiếc như thế nào?

Thứ Tư, 10/08/2016 23:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Dù bị đánh giá là khó có khả năng cạnh tranh huy chương ở nội dung 50 mét súng ngắn bắn chậm, và thực tế là Hoàng Xuân Vinh đã phải khá vất vả mới vượt qua được vòng loại để vào Chung kết, nhưng xạ thủ của Việt Nam đã gây bất ngờ khi giành được HCB chung cuộc.
Thậm chí, nếu chính xác hơn ở hai lượt bắn cuối, Hoàng Xuân Vinh đã có thể giành thêm một HCV nữa để đi vào lịch sử. Trước hai lượt bắn cuối, chỉ còn Hoàng Xuân Vinh và Jin Jongoh tranh tài để tranh HCV, và xạ thủ của Việt Nam khi đó đang dẫn trước ĐKVĐ Thế vận hội 0,2 điểm. Nếu duy trì phong độ như những loạt bắn trước đó, cơ hội giành HCV của Hoàng Xuân Vinh là rất lớn.

Tuy nhiên, ở hai loạt bắn quyết định, Jin Jongoh đã chứng tỏ tại sao anh là ĐKVĐ Thế vận hội. Ở loạt bắn áp chót, Hoàng Xuân Vinh chỉ giành 8,5 điểm, đồng thời để mất luôn vị trí số 1 vào tay Jin Jongoh, người đã có 10 điểm. Số điểm của Jin Jongoh và Hoàng Xuân Vinh trước lượt cuối lần lượt là 184,4 điểm và 183,1 điểm. Lợi thế quá lớn này giúp Jin Jongoh thoải mái ở lượt bắn cuối cùng, và dù chỉ có 9,3 điểm, xạ thủ Hàn Quốc vẫn vượt qua Hoàng Xuân Vinh (chỉ giành 8,2 điểm) để bảo vệ thành công chiếc HCV Thế vận hội.

Xem clip Hoàng Xuân Vinh mất vàng đáng tiếc ở hai lượt cuối:Với 193,7 điểm, Jin Jongoh còn phá luôn kỷ lục Olympic. Trong khi đó, với 191,3 điểm, Hoàng Xuân Vinh đã giành huy chương thứ hai ở Rio 2016, sau chiếc HCV ở nội dung 10 mét súng ngắn hơi nam.

V.M

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên