Hoàng Xuân Vinh chỉ thua Jin Jong-oh, xạ thủ số 1 thế giới

Hoàng Xuân Vinh chỉ thua Jin Jong-oh, xạ thủ số 1 thế giới

Thứ Tư, 10/08/2016 23:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lội ngược dòng trước hiện tượng Hoàng Xuân Vinh trong những lượt bắn cuối nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, ĐKVĐ Jin Jong-oh (Hàn Quốc) đã bảo vệ thành công chiếc Huy chương Vàng Olympic với tổng điểm 193,7. 
Jin Jong-oh chính là tay súng số một, đứng hạng cao nhất trên BXH của Liên đoàn bắn súng Thế giới ISSF thời điểm này. Kỷ lục thế giới ở các nội dung súng ngắn 10m và 50m cũng thuộc quyền sở hữu của anh. 
Giành Huy chương Vàng Olympic không phải điều quá xa lạ với xạ thủ Hàn Quốc. Anh đã giành Vàng nội dung 50m súng ngắn, Huy chương Bạc 10m súng ngắn ở Olympic Bắc Kinh 2008, cùng Huy chương Vàng cả hai nội dung 10m và 50m tại London 2012. 

Hai lượt bắn cuối giúp Jin Jong-oh đánh bại Hoàng Xuân Vinh


Xạ thủ Hàn Quốc ăn mừng chiến thắng
Ở Rio năm nay, Jin Jong-oh bất ngờ chỉ xếp thứ năm ở nội dung súng ngắn 10m, mất HCV vào chính tay Hoàng Xuân Vinh. Đến cự ly 50m vừa diễn ra, anh cũng bị hiện tượng của Việt Nam dẫn trước đến những lượt bắn cuối cùng trước khi vượt lên giành chiến thắng.
Chỉ ra thành tích và năng lực của Jin Jong-oh để biết Hoàng Xuân Vinh đã lập nên những thành tích phi thường ra sao, và chiếc Huy chương Bạc của anh ngày hôm nay quý giá như thế nào. Hoàng Xuân Vinh chỉ chịu thua người giỏi nhất thế giới và chắc chắn, đã nhận sự tôn trọng tuyệt đối từ địch thủ của mình. 
Hoài Thuận
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên