HLV Đặng Anh Tuấn bị tố vay tiền không trả, xin thôi huấn luyện Ánh Viên

Chủ Nhật, 19/01/2020 17:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin HLV Đặng Anh Tuấn bị cựu người mẫu Trang Trần livestream “tố” vay tiền nhưng không trả nợ đúng hẹn đã khiến làng thể thao rúng động, bởi sự việc có liên quan tới cả VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên kình ngư nổi tiếng nhất của TTVN. 
Giải cứu Ánh Viên

Giải cứu Ánh Viên

Nhiều vấn đề xuất hiện sau khi thành tích của Nguyễn Thị Ánh Viên đi xuống ở mức đáng lo ngại. Ngành thể thao cần giải thích thỏa đáng, đồng thời, có biện pháp hiệu quả để “giải cứu” Ánh Viên, nếu như có sai số xuất hiện trong chiến lược phát triển đối với cá nhân kình ngư này.
Thông tin trên báo Thanh Niên đăng tải vào sáng ngày 19/01, cựu người mẫu Trang Trần cho biết, trong thời gian trước khi SEA Games 30 diễn ra 14 ngày, HLV Đặng Anh Tuấn có vay của cô 230 triệu đồng và đã nhiều lần hứa hẹn nhưng không trả. Sự việc này có liên quan tới Ánh Viên, bởi cuộc nói chuyện qua facetime vay tiền giữa 2 người có Ánh Viên xuất hiện.
Theo lời Trang Trần, Ánh Viên từng nói “cô Trang ơi, thầy nói rằng là Liên đoàn bơi lội Việt Nam chưa gửi tiền cho thầy nên thầy chưa có tiền trả tiền nhà nên thầy mượn cô mấy ngày”. Vẫn theo lời người mẫu Trang Trần, sự việc tiếp tục trở nên căng thẳng khi HLV Đặng Anh Tuấn có nói là Tổng cục TDTT sẽ có công văn gì đó để trả tiền cho cô là ngày 15/1.
Tôi chờ hết ngày 15/1, 16/1, đến ngày 17/1 cũng không trả. Còn nói rằng Tổng cục đang giải ngân. Trang Trần chốt lại: “ Tôi muốn câu chuyện là một người thầy như vậy không có tư cách để dạy một học trò. Câu chuyện tôi nêu ra không phải để bóc phốt ai đó mà là tôi muốn con người đó không dính đến cái Viên”.
Đem vấn đề này ra trao đổi với lãnh đạo ngành thể thao vào trưa ngày 19/1, một lãnh đạo ngành cho biết, ông mới nắm sự việc qua báo chí và sẽ tìm hiểu kỹ hơn ngọn ngành câu chuyện. “Việc vay nợ là chuyện cá nhân của anh Tuấn nhưng nếu nói liên quan đến việc không có tiền trả tiền thuê nhà trong thời gian tập huấn tại Mỹ, rồi lại liên quan đến VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên thì sẽ phải tìm hiểu kỹ hơn”.
Vị lãnh đạo này cũng khẳng định, “Mọi kinh phí trong thời gian thầy trò Ánh Viên tập huấn tại Mỹ được đảm bảo và không có chuyện ngành thể thao không cung cấp đầy đủ kinh phí đến nỗi HLV Đặng Anh Tuấn phải đi vay mượn trả để trả tiền nhà.
HLV Đặng Anh Tuấn cũng thường xuyên báo cáo, trao đổi với lãnh đạo ngành trong thời gian tập huấn tại Mỹ và mọi vấn đề đều được giải quyết”.
Theo thông tin từ báo chí, trong ngày 19/1, lãnh đạo ngành thể thao đã liên hệ trực tiếp với HLV Đặng Anh Tuấn và được biết, vị HLV này sẽ trả tiền cho cựu người mẫu Trang Trần vào ngày 21/1 tới đây. 
Chú thích ảnh
HLV Đặng Anh Tuấn - người bị tố vay tiền không trả đúng hẹn
Cũng liên quan tới việc tập huấn của Ánh Viên sau này, trong cuộc gặp mặt phóng viên báo chí tại Tổng cục TDTT vào ngày 9/1, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, kể từ năm 2020, Ánh Viên sẽ không tập huấn theo chế độ 1 thầy 1 trò tại Mỹ như các năm gần đây.
“Chế độ tập huấn của Ánh Viên cần có điều chỉnh cho phù hợp vì ngoài việc xác định các mục tiêu chuyên môn, cá nhân Ánh Viên cũng đề xuất xin không tập huấn tại Mỹ như trước. Ngành thể thao đã đồng ý và đang lên kế hoạch tập luyện để Ánh Viên có thể duy trì thành tích, đồng thời tập trung vào nội dung mũi nhọn để có thể cạnh tranh ở các đấu trường ngoài khu vực.
Trong khi đó, trong một diễn biến mới nhất, HLV Đặng Anh Tuấn cũng đã ngỏ ý xin thôi làm HLV ở đội tuyển bơi quốc gia và không huấn luyện Ánh Viên trong thời gian tới. Đây là nguyện vọng cá nhân của HLV Đặng Anh Tuấn và ngành thể thao chấp thuận, mọi chuyện sẽ được giải quyết dứt điểm sau Tết Nguyên đán.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO