Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc năm 2015

98 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội chụp ảnh chung với các đại biểu. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc năm 2015

Chủ Nhật, 23/08/2015 22:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 23/8, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.
Tại buổi lễ, 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đã vinh dự được trao tặng Bằng khen, Cúp biểu trưng và phần thưởng của UBND thành phố Hà Nội. Đêm tôn vinh thủ khoa là chương trình tiếp nối của chuỗi hoạt động thủ khoa báo công tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ (xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội); xây sân chơi cho trẻ em; giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập với học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của trường Trung học phổ thông huyện Ba Vì. Trước đó, các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện cũng đã lần lượt ghi danh vào sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để lưu truyền đến đời sau.
98 thủ khoa được Hà Nội tuyên dương là những sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn trong hàng vạn sinh viên tốt nghiệp năm nay. Trong đó, 5 bạn là thủ khoa kép, nhiều bạn là đảng viên, nhiều bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực vươn lên học tập đạt điểm tổng kết toàn phần trên 9.0. Nhiều bạn có công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao được giải thưởng trong nước và quốc tế.
Qua 12 năm liên tiếp tổ chức chương trình tuyên dương thủ khoa, 1.335 thủ khoa đã được vinh danh và đón nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao bằng khen cho các Thủ khoa xuất sắc 2015. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN
Chia sẻ cảm xúc tự hào khi được đứng trên bục vinh danh trong không khí linh thiêng tại ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam, Thủ khoa Nguyễn Như Quỳnh (trường Đại học Thương mại) chia sẻ: Đây là động lực cổ vũ rất lớn cho những thủ khoa như Quỳnh bước vào hành trình mới. Quỳnh và các bạn đều cảm thấy rất là tự hào khi được đại diện cho trường tham dự buổi lễ tuyên dương của thành phố. Đến với buổi lễ tuyên dương, Quỳnh và các bạn đều mang trong mình một niềm vui hân hoan, hạnh phúc và hãnh diện khi vinh dự được xướng tên. Với danh hiệu thủ khoa này, Quỳnh nhận thấy phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, của thầy cô và của tất cả mọi người.
Vui mừng khi vừa kịp được dự lễ tuyên dương ngày hôm nay, thủ khoa Phạm Thị Thanh (trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội) cho biết, sáng mai Thanh sẽ bay sang Ý du học. Được tham dự buổi lễ ngày hôm nay, Thanh cảm thấy rất xúc động và tự hào vì đây là điều mà Thanh đã mong chờ từ rất lâu rồi. Với cá nhân Thanh, cô hy vọng rằng với danh hiệu thủ khoa của mình sau khi đi du học về sẽ đem nhiều kiến thức học được từ nước ngoài để có thể cống hiến nhiều hơn cho đất nước.
Phát biểu tại lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh chúc mừng và biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2015. Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh, hiếu học và trọng dụng nhân tài là truyền thống quí báu của dân tộc ta được hình thành và hun đúc từ dòng chảy lịch sử ngàn đời, là những nét đẹp văn hóa truyền thống, góp phần tạo nên sức mạnh dân tộc Việt Nam ở mọi thời kỳ lịch sử.
Thăng Long - Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi lắng hồn núi sông, nơi hội tụ và lan tỏa khí thiêng của cả nước, là trung tâm của truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài. Một trong những việc làm cụ thể, thiết thực phát huy truyền thống đó là hàng năm thành phố Hà Nội đều tuyên dương và vinh danh các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng buổi lễ. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN
Sau khi được tuyên dương, các Thủ khoa đã và đang phát huy vai trò của mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đang cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tâm huyết tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các bộ ngành, doanh nghiệp, các cơ quan của Thành phố và mọi miền của Tổ quốc.
98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố hội tụ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đại diện cho hàng vạn cử nhân, kĩ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau thuộc mọi lĩnh vực để được vinh danh và gánh vác trách nhiệm với xã hội. Đây là kết quả của sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của bản thân mỗi sinh viên, từ tư chất thông minh, ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao, các em đã đạt được kết quả cao nhất trong toàn bộ khóa học. Thành tích này là bước đầu nhưng cũng là hành trang rất quan trọng để các em vững bước vào đời, bắt đầu những trang mới của cuộc đời đầy sôi động và trách nhiệm lớn lao.
Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh bày tỏ sự trân trọng và xúc động khi biết nhiều Thủ khoa bằng ý chí và nghị lực phi thường đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của bản thân và gia đình, tích cực học tập, nghiên cứu với quyết tâm làm chủ tri thức, thay đổi cuộc sống. Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh mong muốn, các thủ khoa được ghi danh vào sổ vàng truyền thống, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương của Bác Hồ kính yêu.
Dù công tác ở bất cứ đâu, làm bất cứ công việc gì, các thủ khoa cần thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo tìm tòi để đóng góp cho Thủ đô và đất nước, viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình.
Kim Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*