Golfer 14 tuổi Nguyễn Anh Minh vô địch Tiền Phong Golf Championship 2021

Golfer 14 tuổi Nguyễn Anh Minh vô địch Tiền Phong Golf Championship 2021

Thứ Bảy, 20/11/2021 20:03 GMT+7

Ngày 20/11, hơn 200 golfer đã tham gia tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2021 trên sân Kings Course và Mountainview thuộc CLB golf BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Vượt qua nhiều ứng viên sáng giá, golfer Nguyễn Anh Minh (14 tuổi) đã trở thành nhà tân vô địch của Tiền Phong Golf Championship 2021.
Giải Tiền Phong Golf Championship 2021 có cơ cấu giải thưởng ‘khủng’

Giải Tiền Phong Golf Championship 2021 có cơ cấu giải thưởng ‘khủng’

Giải Tiền Phong Golf Championship 2021 là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 68 năm thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953 - 16/11/2021), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.
Sôi nổi tranh tài
Sáng 20/11, Lễ khai mạc Tiền Phong Golf Championship mùa giải thứ 5 năm 2021 đã khởi tranh tại sân golf BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là một trong những giải thể thao được tổ chức sớm nhất trong điều kiện bình thường mới, mang ý nghĩa lớn cổ vũ tinh thần chống dịch COVID-19. Các golfer tham gia tranh tài phải thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 như các biện pháp 5K; đảm bảo đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính.
Sau một thời gian dài nghỉ giãn cách xã hội, hơn 200 golfer trong và ngoài nước tỏ ra rất hào hứng và phấn khích khi bước vào tranh tài tại giải. Không chỉ thoả mãn niềm đam mê chơi golf, các golfer góp phần nêu cao tinh thần vì tài năng trẻ Việt Nam, giúp lan toả ý nghĩa nhân văn cao đẹp của giải đấu đến cộng đồng.
Thời tiết đẹp, có nắng và gió nhẹ hôm qua trên sân King’s Island Golf Resort đã tạo điều kiện các golfer thi đấu khá thành công. Vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng, Nguyễn Anh Minh (14 tuổi), golfer trẻ tuổi nhất tại giải đấu năm nay, đã lên ngôi vô địch Tiền Phong Golf Championship với thành tích 74 gậy.
Chú thích ảnh
TBT báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn (thứ 3 từ trái qua) trao giải cho golf thủ
Như vậy, 5 năm qua Tiền Phong Golfer Championship đã chào đón những nhà tân vô địch khác nhau. Nhà vô địch mùa giải 2020 Nguyễn Nhất Long khởi động thuận lợi khi kết thúc 8 hố đầu ở điểm -1, nhưng sai lầm ở những hố sau khiến golfer sinh năm 2003 không thành công trong việc bảo vệ ngôi vương. Nhất Long đạt giải ba bảng A với thành tích 78 gậy.
Nhiều hoạt động có ý nghĩa
Các hoạt động từ thiện, huy động nguồn tài chính cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là điểm nhấn của Tiền Phong Golf Championship qua 5 mùa giải. Không chỉ lan toả tinh thần thể thao, giải còn nhân rộng những giá trị nhân văn tích cực tới cộng đồng. Năm nay, BTC tiếp tục thực hiện các hoạt động thiết thực gây quỹ thông qua chương trình “Lucky Challenge - Một cú lên on, ring ngay quà tặng” tại hố số 19 của sân Kings Course xuyên suốt ngày thi đấu.
Bên cạnh đó, BTC còn đồng hành với các hoạt động xã hội với chương trình “Tôn vinh y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch” và “Nâng bước thủ khoa”. Tại Gala trao giải, BTC đã trao tặng 10 suất học bổng, với tổng giá trị 100 triệu đồng kèm theo quà tặng của các đơn vị tài trợ dành cho các thủ khoa xuất sắc của các trường đại học và học viện khu vực phía Bắc.
Đây là sự động viên, nguồn khích lệ lớn đối với các bạn tân sinh viên, dù hoàn cảnh có khó khăn nhưng nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 tác động lớn tới đời sống kinh tế, xã hội. PGS.TS Phạm Văn Thuần - Phó hiệu trưởng trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đại diện cho các em sinh viên nhận học bổng chương trình “Nâng bước thủ khoa”.
Xuyên suốt đêm Gala, các golfer và khách mời đã được chứng kiến những màn trình diễn ấn tượng và sôi động từ các ca sĩ Thanh Nga, Hùng Min, Tuấn Hưng. Đặc biệt, ca sĩ Tuấn Hưng còn tham gia thi đấu tại giải. Anh cho biết anh cảm thấy vinh dự và phấn khởi khi được tham gia một hoạt động ý nghĩa gây quỹ do Báo Tiền Phong tổ chức bởi những mầm non tài năng của đất nước luôn cần sự quan tâm hỗ trợ để phát triển và trở thành những tài sản quốc gia cho tương lai sau này.
Cũng trong đêm Gala, BTC đã trao tặng bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp đối với giải cũng như trao tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị đơn vị đồng hành, nhà tài trợ. Thay mặt BTC, nhà báo Lê Xuân Sơn trân trọng cảm ơn các đơn vị chức năng Hà Nội đã ủng hộ và cấp phép cho giải đấu được tổ chức; cảm ơn các đơn vị đồng hành, tài trợ; cảm ơn các golfer đã có mặt tham gia giải đấu.
Trọng Đạt (Tiền phong)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA