Giải xe đạp về nông thôn An Giang 2016: Quốc Khang lập cú đúp thắng chặng

Thứ Sáu, 13/05/2016 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Long An và quê nhà Vĩnh Long chính là đất lành của tay đua đất Vĩnh. Lần thứ 2 sau 5 chặng đua, Quốc Khang đã gây ấn tượng khi bất ngờ lập cú đúp chiến thắng.
Chặng 5 từ Kiến Tường (Long An) đi Vĩnh Long dài chưa đến 100 km nhưng nó diễn ra rất quyết liệt khi các tay đua và đội đua quyết soán chiếc Áo vàng và Áo xanh của Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7). Đặc biệt, Đồng Tháp của Phan Hoàng Thái chỉ thua kém suýt sao Thanh Tùng nên tay đua trẻ này thi đấu rất quyết tâm.
Các đội như Hạt Ngọc Trời An Giang, Đồng Tháp, Quân Khu 7, Campuchia thay nhau kéo đoàn đua thành 1 tốp đông sau khi xuất phát được 30km. Sau khi đoàn đến Quốc lộ 1 thuộc địa phận Tiền Giang, đường tốt và thoáng, các tay đua mạnh bắt đầu tăng tốc độ để kéo đoàn đua về đích.

Quốc Khang lần thứ hai thắng chặng.Ảnh: Quang Liêm
Tại đích đến, tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang đã lần thứ 2 liên tiếp thắng chặng khi rút thắng tốp đông để về nhất với thành tích 2h14’41’’ đạt tốc độ trung bình 42,32km/h. Về thứ hai là Hà Kiều Tấn Đại (Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia, nhiều hơn 8’’) và Huỳnh Thanh Tùng hạng ba.
Trật tự trên bảng xếp hạng không thay đổi sau 5 chặng. Huỳnh Thanh Tùng tiếp tục mặc chiếc Áo vàng sau 8h9’08’’, Phan Hoàng Thái hạng nhì khi hơn Áo vàng 7 giây và hạng ba chính là Nguyễn Phạm Quốc Khang (nhiều hơn 1’07’’).
Đội Quân khu 7 dẫn đầu ở danh sách đồng đội sau 24h33’54’. Hạng nhì Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang (nhiều hơn 1’44”) và hạng ba Đồng Tháp (nhiều hơn đến 8’44”).
Ở giải phong trào, các tay đua của Campuchia đang tiến bộ mạnh mẽ ở giải năm nay khi cua-rơ Dươn Phi Dứt sở hữu cả 2 danh hiệu danh giá nhất là Áo vàng và Áo xanh. Campuchia lấy luôn hạng Nhất ở giải đồng đội sau 24h35’58”, hạng Nhì là Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia 14’30’’ và hạng ba Vinh Long 16’20’’.
Với tốc độ cao, những tay đua trẻ còn quá non kinh nghiệm khi mới lần đầu ra đường đua dường như tỏ ra đuối sức và phải gặp tai nạn trong các chặng vừa qua. Cũng ở chặng 5 này, suýt chút nữa một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra khi 1 tay đua trẻ của Đồng Tháp đã va vào 1 chiếc xe phục vụ tang lễ.
May cho tay đua này là sau khi ngã xuống đường, anh đã kịp thoát vào lề đường trước khi chiếc xe khách loại lớn cán lên chiếc xe của mình. Sau tai nạn, tay đua của Đồng Tháp không gặp phải chấn thương gì nhưng chiếc xe đã bị hư hỏng nặng.
Sáng mai 14/5, các tay đua tiếp tục thi đấu chặng 6 từ Vĩnh Long đi Cần Thơ dài 107km.
Quốc Tài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi