Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng – Cúp Truyền hình An Giang 2015: Áo vàng lại đổi chủ

Thứ Năm, 23/07/2015 05:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau chặng đua thứ 4 sáng qua (22/7), đã có cái tên thứ 3 ghi tên vào danh sách mặc Áo vàng của giải đấu bước sang tuổi 16 này.
Sau khi Nguyễn Thị Thật bị mất Áo vàng vào tay đối thủ người Hàn Quốc sau chặng 3, ê-kíp chủ nhà đã rất nỗ lực để thiết lập trong chặng 4 từ TP Sóc Trăng về TP Cà Mau. Toàn bộ các tay đua đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã liên tục tổ chức tấn công ngay khi vừa xuất phát. Tốc độ ở chặng đấu này được các tay đua đẩy lên rất cao, có lúc lên đến 47 km/h.

Các tay đua về đích tại thành phố Cà Mau. Ảnh: Dương Thu
VĐV của các đội mạnh như Hàn Quốc, Thái Lan và Biwase Bình Dương đều kèm chặt tay đua Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) nên đó cũng là cơ hội để HLV Quốc Tiến tung chiến thuật đưa các tay đua khác của đội là Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thi tấn công vượt lên dẫn đầu đoàn đua.
Khi vào địa phận huyện Giá Rai (Bạc Liêu), nơi có giải thưởng dọc đường, tay đua Phan Thị Liễu đã xuất sắc tách khỏi tốp đông đoạt giải thưởng tại đây. Sau đó, Phan Thị Liễu cùng 3 tay đua của các đội Hàn Quốc, Thái Lan và VUS TP.HCM tách tốp thành công và cùng nhau về đích.
Sau 3h02’06”, tay đua Phan Thị Liễu là người xuất sắc nhất khi cán đích đầu tiên. Phan Thị Liễu rút thắng trước Na Ahreum (Hàn Quốc) và Somrat (Thái Lan), tốc độ trung bình chặng 4 là 38,55 km/h.
Hơn 1 phút sau, tốp 2 có Áo vàng Lee Eunhee và Áo xanh Nguyễn Thị Thật về đích. Điều đó giúp Phan Thị Liễu chính thức lấy Áo vàng từ tay cua-rơ đội Hàn Quốc. Áo xanh vẫn thuộc về Nguyễn Thị Thật.
Kết quả đồng đội, hạng nhất thuộc về đội Hàn Quốc, hạng nhì thuộc về đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, và hạng ba thuộc về đội Thái Lan.
Sáng nay (23/7), đoàn đua sẽ di chuyển khoảng 40 km đến điểm xuất phát thuộc huyện Vĩnh Thuận - Kiên Giang để thi đấu chặng thứ 5 có cự ly 94 km.
Q.T
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*