Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015: Tấn Hoài trả giá vì chủ quan

Thứ Ba, 17/11/2015 17:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2015 tranh cúp phát thanh VOH 2015 đã chính thức khởi tranh vào sáng 17/11. Bất ngờ đã xảy ra ở những mét cuối cùng của chặng 1. Tay đua đội D.Đồng Tháp Nguyễn Tấn Hoài đã phải trả giá vì chủ quan và đánh mất Áo vàng vào tay đồng đội ở ĐTQG Nguyễn Trường Tài.    
Chặng 1 có lộ trình 112 km từ TP.HCM đi thị xã Đồng Xoài (Bình Phước). Có 3 giải thưởng dọc đường chặng này nên các đội đua liên tục mở các cuộc tấn công. Do có nhiều tay đua mạnh, ê-kíp TP.HCM đã thể hiện ưu thế của họ trên cuộc đua đường trường này.
Các tay đua chủ nhà nỗ lực tung sức ra kéo tốp đi đầu và tạo được cách biệt đến hơn 4 phút so với tốp đông phía sau. Một ngày thi đấu thành công trọn vẹn cho thầy trò HLV Đỗ Thành Đạt với sự trợ giúp của thần may mắn.
Trong tốp đi đầu cùng về đích, tay đua Nguyễn Tấn Hoài tung nước rút và những tưởng mình đã là người chiến thắng và làm động tác ăn mừng thì bất ngờ, Nguyễn Trường Tài đã vượt lên chỉ nhỉnh hơn xe của tay đua Đồng Tháp chưa đầy 1 bánh xe.

Nguyễn Trường Tài (trái) đội VUS TPHCM thắng chặng 1 do Tấn Hoài (phải) ăn mừng quá sớm
Trường Tài về nhất sau 2h36’26”, đạt tốc độ trung bình 42, 958 km/h. Tay đua này chia sẻ sau chiến thắng ngoạn mục: “Chặng đầu tiên về nhất mặc Áo vàng tôi rất vui. Tôi muốn chia sẻ thành tích này cùng với đồng đội và ban huấn luyện của đội VUS TP.HCM.
Chặng đua tiếp theo với đường đua dốc sẽ rất khó khăn cho đội nhưng tôi tin đồng đội sẽ cố gắng hỗ trợ cho mình. Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng nỗ lực có mặt trong tốp đầu để quyết bảo vệ Áo vàng”.
Sau chặng đua đầu tên, tay đua Lê Nguyệt Minh đã dẫn đầu giải áo xanh với 19 điểm. Thành tích này giúp đội Mathnasium TP.HCM vươn lên dẫn đầu giải đồng đội, xếp trên D.Đồng Tháp 2 và ADC-THVL.
Sáng 18/11, đoàn đua thi đấu chặng 2 từ thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) đi thị xã Gia Nghĩa (Đắc Nông) với lộ trình dự kiến 119 km. Đây là chặng đua có nhiều dốc lên liên tục nên các tay đua của các đội không có thành tích cao sẽ thay phiên nhau tấn công để nhằm giành thứ hạng, còn ê kíp TP.HCM sẽ đeo bám theo các đội mạnh về đường đèo để nhằm giữ thứ hạng đồng đội.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*