Giải xe đạp Đồng bằng sông Cửu Long: Ngày về quê đáng nhớ của Phạm Phát Đạt

Thứ Năm, 20/08/2015 04:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đua đội Bến Tre đã có ngày trở về quê hương ngọt ngào khi giành chiến thắng ở chặng đua từ TP Cần Thơ về TP Bến Tre dài 136 km. Dù không thay đổi trật tự thứ hạng chung cuộc nhưng đây là kết quả đáng khích lệ với tay đua xứ dừa.
Chặng đua này vẫn chứng kiến nỗ lực của 2 ê-kíp mạnh là TP.HCM và An Giang nhằm bảo vệ thành tích cá nhân cho Áo vàng Trương Nguyễn Thành Nhân và Áo xanh Nguyễn Thành Tâm.
Ở giải thưởng dọc đường đầu tiên tại TP Vĩnh Long, chiến thắng thuộc về cua-rơ Nguyễn Hoàng Sang (ADC-THVL). Giải thưởng dọc đường thứ 2 tại cầu Cổ Chiên, tay đua Lê Anh Dũng (Hà Nội) là người xuất sắc nhất.

Nguyễn Thành Tâm giữ Áo xanh của giải

Khi còn cách đích đến 70 km, 2 tay đua của đội chủ nhà Bến Tre là Phạm Phát Đạt và Nguyễn Thanh Tuấn cùng Nguyễn Văn Thế (BTV Bình Dương) và Lê Anh Dũng tách khỏi tốp đông và cùng nhau về đích. Nỗ lực của 4 tay đua này đã giúp họ một mạch về đích mà không bị tốp đông bám đuổi.
Ngay tại quê hương, Phạm Phát Đạt đã rút thắng trước Lê Anh Dũng để về nhất với thành tích 3h16’42”, tốc độ trung bình 41,484 km/h. Xếp hạng ba và tư là Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Văn Thế.
Về đích ở tốp đông, chiếc Áo vàng vẫn tiếp tục được Trương Nguyễn Thành Nhân (VUS-TP.HCM) mặc sau 6 chặng với thành tích 19h43’14’’. Xếp thứ hai là Tăng Chí Hùng (ADC-THVL) và Trần Lê Minh Tuấn (Quân khu 7).
Ở bảng tổng sắp đồng đội, D.Đồng Tháp 1 tiếp tục dẫn đầu với tổng thời gian 59h14’30’’ (tổng hạng 161), xếp sau là ADC-THVL (tổng hạng 171) và VUS-TP.HCM (tổng hạng 179).
Hôm nay (20/8), giải sẽ khép với 2 chặng đua. Chặng 7 sẽ có lộ trình đi vòng quanh các huyện thuộc tỉnh Bến Tre dài 102 km. Và chặng 8 cũng là chặng cuối cùng, các tay đua sẽ thi đấu hình thức ski vòng quanh TP Bến Tre.
Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi