Giải Việt dã toàn quốc và Marathon 2015 tăng tiền thưởng

Thứ Năm, 19/03/2015 06:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Việt dã toàn quốc và Marathon sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật (22/3/2015) tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, được VTV6 tường thuật trực tiếp từ 6h30.
Tổng trị giá giải thưởng  của giải năm nay ban đầu là gần 130 triệu đồng, nhưng tại cuộc họp báo giới thiệu về giải diễn ra vào hôm qua, ông Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền phong, trưởng BTC giải, cho biết: “Nhờ có sự chung tay của các nhà tài trợ nên tổng giá trị giải thưởng của giải năm nay được tăng lên thành hơn 160 triệu đồng, và vì thế chúng tôi cũng tăng thêm trị giá giải thưởng, trong đó giải thưởng cao nhất trị giá 5 triệu đồng”.
Ông Sơn nói thêm: “Việc huy động tài trợ cho giải điền kinh là tương đối khó khăn, và hệ thống giải thưởng của giải Việt dã toàn quốc và Marathon lại rất đa dạng nên trị giá của giải thưởng hơi thấp. Chúng tôi hy vọng năm sau sẽ có thêm nhiều nhà tài trợ đồng hành với giải để giá trị giải thưởng được nâng lên nữa”.
Tại buổi họp báo, Cty CP tập đoàn Mường Thanh (nhà đồng tài trợ chính) và ngân hàng Agribank đã hứa hẹn sẽ gắn bó với giải Việt dã toàn quốc trong thời gian dài để chung sức vì sự phát triển của thể thao Việt Nam.

Theo ông Dương Đức Thủy, Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam, phó trưởng BTC giải, hầu hết các VĐV điền kinh xuất sắc nhất ở cự ly dài mới giành HCV ở Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 như Lâm Thị Thúy, Bùi Thế Anh… đều góp mặt ở giải năm nay, và họ đã luyện tập tại thành phố Vĩnh Yên từ hơn một tuần nay để làm quen với điều kiện thi đấu tại đây.
V.P
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay