Giải Việt dã toàn quốc và Marathon 2015 được nâng cấp

Thứ Tư, 18/03/2015 05:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Việt dã toàn quốc mang tên báo Tiền Phong đã bước sang tuổi 56 (lần đầu tiên tổ chức năm 1958). Đây là giải đấu đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua, được tổ chức trong tháng 3 hàng năm nhân dịp Kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Ngày Thể thao Việt Nam (27/3).
Năm 2014, giải đã có bước phát triển mới trong nỗ lực góp phần giúp các VĐV cự ly dài của Việt Nam rèn luyện chuẩn bị cho những giải đấu quốc tế lớn trong năm. Đó là việc BTC nâng nội dung Bán marathon 21km lên thành nội dung Marathon hoàn chỉnh.
Năm nay, tiếp tục xu hướng cải tiến, đổi mới đó, BTC quyết định điều chỉnh nội dung thi đấu phong trào với mục tiêu góp phần mở rộng chân đế tuyển chọn cho thể thao đỉnh cao. Theo đó, các nội dung phong trào không còn bó hẹp trong đội hình của các đơn vị, địa phương mà được mở ra cho mọi đối tượng, cá nhân tham gia tranh tài.
Giải do báo Tiền Phong, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở VH, TT & DL tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức vào sáng Chủ nhật (22/3/2015) tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, được VTV6 tường thuật trực tiếp từ 6h30. Tổng trị giá giải thưởng của giải năm nay là gần 130 triệu đồng.

Đoàn vô địch được nhận Cúp luân lưu của BTC. Đoàn sau 3 lần giành ngôi vô địch toàn đoàn sẽ đoạt vĩnh viễn Cúp luân lưu. Cùng với giải thưởng của BTC, các đoàn, đội, VĐV đoạt 3 thứ hạng đầu còn được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
V.P
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020