Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail chính thức quay lại

Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail chính thức quay lại

Thứ Sáu, 19/06/2020 15:17 GMT+7

Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 – lần thứ IV chính thức quay trở lại từ 19-21/06/2020 tại thành phố Đà lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây được xem là giải thể thao lớn nhất quay trở lại sau thời gian dài các sự kiện thể thao phải tạm hoãn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Tiền Phong Marathon 2020 có cơ cấu giải thưởng khủng

Tiền Phong Marathon 2020 có cơ cấu giải thưởng khủng

Sau 60 năm gắn bó với tên gọi Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong, đến lần thứ 61 tổ chức, giải đấu lâu đời nhất của thể thao Việt Nam do báo Tiền Phong khởi xướng đã được lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn điền kinh Việt Nam chấp thuận đổi tên thành Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong.
Dalat Ultra Trail (DUT) là giải chạy địa hình đầu tiên và lớn nhất khu vực phía Nam chính thức quay trở lại sau thời gian tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho các VĐV, khách du lịch, cộng đồng xã hội và hỗ trợ công tác phòng tác phòng chống dịch Covid-19.
Đến nay, Việt Nam về cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh và thiết lập trạng thái “bình thường mới”, đây sẽ là cơ hội để DUT cùng tham gia phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là du lịch nội địa hậu Covid-19.
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Chính phủ, các VĐV nước ngoài (từ ngoài lãnh thổ Việt Nam đến tham dự) đều được BTC chủ động liên hệ và tạo điều kiện chuyển đăng ký sang năm 2021, riêng đối với các VĐV nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam vẫn sẽ được tham gia thi đấu.
Bên cạnh đó, BTC cũng chuẩn bị các công tác an toàn cho VĐV như quầy rửa tay bằng dung dịch, khuyến cáo mang khẩu trang khi tham gia giải và yêu cầu người tham dự thực hiện khai báo y tế đầy đủ khi đến với Đà Lạt.
Một trong những điểm thu hút các VĐV tham gia của DUT là Đà Lạt - thành phố hiền hòa, thanh lịch, mến khách và là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng hấp dẫn nhất Việt Nam.

DUT 2020 dự kiến sẽ chào đón khoảng 5.000 VĐV khắp cả nước đến tham dự và tranh tài ở 5 nội dung thi đấu: 100KM, 70KM, 45KM, 21KM và 10KM. Năm nay cũng là năm đầu tiên cự ly 100KM được đưa vào thi đấu và DUT 2020 hứa hẹn sẽ là cuộc ganh đua thứ hạng hấp dẫn giữa các VĐV trong nước với sự góp mặt của Quang Trần, Đỗ Trọng Nhơn,…
Bà Vũ Thị Hoài Thương, Giám đốc dự án, đồng sáng lập Công ty Cổ phần Việt Nam MTB Series, cho biết: “Trong suốt thời gian qua là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với tất cả chúng ta, tôi hy vọng Dalat Ultra Trail quay trở lại sẽ là cú hích giúp phong trào thể thao Việt Nam quay trở lại sau thời gian phải thực hiện các biện pháp cách ly xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh”.
Bên cạnh Dalat Ultra Trail, Giải xe đạp địa hình quốc tế Dalat Victory Challenge (DVC) kỷ niệm 5 năm cũng sẽ diễn ra vào ngày 21/06/2020 đón chào hàng trăm vận động viên trong nước tham dự chinh phục cự ly 43KM.
Vietnam MTB Series hi vọng Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 – lần thứ IV năm 2020 và Giải xe đạp địa hình quốc tế Dalat Victory Challenge sẽ là ngày hội địa hình thật sự dành cho người yêu thích chạy bộ địa hình và xe đạp địa hình tại Việt Nam.
TB
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên