Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2014: Tiền thưởng cao nhưng vắng ngôi sao

Sự vắng mặt của Hoàng Nam là thiệt thòi về mặt chất lượng của giải đấu. Ảnh: VSI

Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2014: Tiền thưởng cao nhưng vắng ngôi sao

Thứ Ba, 23/12/2014 06:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải đấu tranh Cúp Vietravel 2014 diễn ra từ ngày 22/12 đến ngày 30/12 với cơ cấu giải thưởng được BTC công bố cao nhất trong hệ thống thi đấu quốc gia. Tuy nhiên, không vì thế mà nó được giới chuyên môn đánh giá cao do thiếu những VĐV xuất sắc nhất.
Cụ thể, 2 VĐV nam hàng đầu của quần vợt Việt Nam những năm qua là Nguyễn Hoàng Thiên, Đỗ Minh Quân (TP.HCM) đã sang Mỹ để tập huấn và học HLV. 2 ngôi sao trẻ khác là Hoàng Nam (Bình Dương) và Linh Giang (Hà Nội) đang thụ án cấm thi đấu của Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF).
Ở hạng mục nữ, tay vợt số 1 Huỳnh Phương Đài Trang (TP.HCM) cũng không tham gia vì bận tập huấn nước ngoài. Điều này chắc chắn sẽ mất đi tính cạnh tranh giữa các VĐV và theo đó, ý nghĩa của tên giải đấu cũng không trọn vẹn như kỳ vọng.
Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2014 là hoạt động thường niên được tổ chức vào cuối mỗi năm dành cho các tay vợt có thành tích cao nhất trong bảng xếp hạng của VTF. Giải đấu hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những trận đấu hấp dẫn nhất từ các tay vợt hàng đầu của Việt Nam.
Giải còn là nơi tôn vinh thành tích của những tay vợt đã nỗ lực tập luyện và phấn đấu trong suốt một năm 2014, là cơ sở để xếp hạng, đánh giá và lựa chọn các tay vợt cho ĐTQG thi đấu vòng loại Davis Cup nhóm III tại Iran và SEA Games 28 tổ chức tại Singapore trong năm 2015.
Năm nay, BTC mở rộng quy mô tham dự cho các VĐV: 16 nam và 8 VĐV nữ. Các tay vợt sẽ tranh tài tại 2 nội dung cá nhân là đơn nam và đơn nữ. Giải đấu của các VĐV nam chia thành 3 vòng.
Vòng 1 các VĐV nam có xếp hạng ngoài 4 vị trí đầu, bốc thăm thi đấu loại trực tiếp, chọn ra 4 VĐV cuối cùng được vào thi đấu ở vòng tiếp theo. Vòng 2, tiến hành bốc thăm cho 8 VĐV nam và 8 VĐV nữ  chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm.
Các VĐV có vị trí nhất nhì của mỗi bảng được vào thi đấu ở vòng tiếp theo. Vòng 3 là vòng chung kết, căn cứ kết quả của vòng đấu bảng xếp 2 cặp đấu chéo, 2 VĐV thắng sẽ gặp nhau ở trận chung kết. Tất cả các nội dung thi đấu 3 set thắng 2. Nếu tỷ số là 5-5 đánh đến set 7, tỷ số là 6-6 sẽ đánh tie break.
Ngoài điểm thưởng cho các tay vợt giành thành tích thì giá trị giải thưởng cũng khá cao. Có mặt ở vòng đấu 1/12, VĐV sẽ có 3 triệu đồng. Tiền thưởng sẽ tăng lên 5 triệu đồng nếu VĐV lọt vào vòng 1/8.
Nếu bị loại vòng bảng, 2 VĐV hạng 3 và 4 nhận 8 triệu đồng. 2 VĐV thua bán kết nhận 20 triệu đồng/VĐV. Hạng nhì có phần thưởng 30 triệu đồng và chức vô địch trị giá 50 triệu đồng.
Về phần thưởng dành cho giải nữ, VĐV xếp hạng 3,4 vòng bảng sẽ nhận 4 triệu đồng/người. 2 VĐV thua bán kết nhận mỗi người 12 triệu đồng. Hạng nhì có phần thưởng 20 triệu đồng và chức vô địch trị giá 35 triệu đồng.

8h30 sáng nay (23/12), giải sẽ khai mạc với các trận đấu vòng loại đơn nam.
Danh sách 8 VĐV nữ dự giải: Huỳnh Phi Khanh, Trần Thị Tâm Hảo, Đào Minh Trang, Sỹ Bội Ngọc (TP.HCM), Lê Thị Thanh Thúy (Kiên Giang), Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng), Nguyễn Thị Thanh Thanh (Tây Ninh), Nguyễn Ngọc Minh Phương (Thái Nguyên).
Danh sách 4 VĐV nam không đấu vòng loại: Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng), Trần Hoàng Anh Khoa (Quân đội), Lê Quốc Khánh (TP.HCM), Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội).

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên