Giải marathon Dalat Ultra Trail 2020 bị hủy sau khi một VĐV bị lũ cuốn trôi

Giải marathon Dalat Ultra Trail 2020 bị hủy sau khi một VĐV bị lũ cuốn trôi

Thứ Bảy, 20/06/2020 20:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 20/6, BTC giải marathon Dalat Ultra Trail 2020 và giải Dalat Victory Challenge thông báo: “Tạm dừng mọi hoạt động liên quan đến việc tổ chức giải để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả vận động viên".
Tìm thấy thi thể nam VĐV dự giải siêu marathon quốc tế bị lũ cuốn trôi

Tìm thấy thi thể nam VĐV dự giải siêu marathon quốc tế bị lũ cuốn trôi

Chiều 20/6, ông Cil Poh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) xác nhận, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn của Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể của nam vận động viên tham gia Giải siêu marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2020 lần thứ IV bị mất tích vào trưa cùng ngày do nước lũ cuốn trôi.
Căn cứ theo chỉ đạo của Sở văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng, vì đảm bảo sự an toàn cho tất cả các VĐV, chúng tôi xin thông báo huỷ giải Dalat Ultra Trail 2020 và Dalat Victory Challenge 2020.
Nhằm tri ân sự tin tưởng và ủng hộ của các VĐV, chúng tôi xin gửi tặng tất cả các VĐV kỷ niệm chương hoàn thành cự ly. Đối với các VĐV tham gia cự ly 10km và Dalat Victory Challenge, chúng tôi xin được tặng tất cả các VĐV kỷ niệm chương hoàn thành cự ly và hoàn trả 200 nghìn đồng chi phí đăng ký tham gia chương trình vào tài khoản của bạn, email hướng dẫn sẽ được gửi đến các VĐV 10km trong vòng một tuần.
Đối với các đăng ký tham gia chương trình khuyến mãi, chúng tôi xin phép được gửi tặng bạn kỷ niệm chương hoàn thành chương trình.
Vui lòng đến địa điểm Quảng trường Lâm Viên từ 10 giờ đến 12 giờ ngày Chủ nhật (21/06/2020), mang theo số BIB của VĐV và liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.
Chúng tôi chân thành xin lỗi đến tất cả các VDV vì sự bất tiện này. Mong rằng sau sự kiện này, VDV vẫn sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong những sự kiện sắp tới”.
Quyết định nói trên của Ban tổ chức được đưa ra sau khi VĐV Thái Đôn Thành, sinh ngày 3/2/1980, người TP HCM được tìm thấy tại vị trí đường đi Cổng Trời nằm trong khu vực của suối Vàng, đoạn qua thôn Đan Kia, thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương).

Nam VĐV này mất tích trưa cùng ngày do bị lũ cuốn.
Giải Ultra Trail Dalat 2020 là cuộc thi marathon quốc tế và xe đạp địa hình được tổ chức thường niên tại Đà Lạt. Giải tổ chức nhiều cự ly đi qua các khu rừng nguyên sinh thuộc Đà Lạt và huyện Lạc Dương. Năm nay giải thu hút hơn 6.200 vận động viên tham gia.
Cự ly 100 km xuất phát lúc 22h ngày 19/6, đến sáng nay tiếp tục xuất phát các cự ly 70 km, 45 km và 21 km tại công khu du lịch Thung lũng Tình yêu.
Cuộc đua xe đạp địa hình vượt qua nhiều cánh rừng, suối nước trên địa bàn Đà Lạt và huyện Lạc Dương cũng diễn ra song song.
Lâm Chi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*