Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Cúp Bisawe 2016: Nhật Bản gia tăng cách biệt

Các tay đua đến từ Nhật Bản vẫn đang thống trị đường đua. Ảnh: QT

Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Cúp Bisawe 2016: Nhật Bản gia tăng cách biệt

Thứ Ba, 15/03/2016 06:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 14/3, các tay đua thi đấu tiếp chặng đua đường trường từ huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) đi TP.Phan Thiết dài 111 km. Chỉ còn thua đội Nhật Bản ở bảng tổng sắp nên đội Thái Lan quyết tâm tranh chấp nhằm thu ngắn cách biệt hơn 2 phút. Sau khi đoàn đua đi được hơn 30 km, đã có 9 tay đua tách được tốp đông để hình thành tốp đi đầu.
Tốp đi đầu đã giành luôn 2 giải thưởng dọc đường khi tay đua Trần Thị Kim Yến rút thắng tại Sprint 1 và Jer Ling Serene Lee rút thắng tại Sprint 2 để giành 5 điểm thưởng ở giải Áo xanh. Trong khi đó, nhờ êkíp Nhật Bản thay phiên nhau kéo đoàn đua, tốp đông phía sau đã dần thu ngắn cách biệt với tốp đầu.
Tuy nhiên, các tay đua Chanpeng Nontasin, Salamat Mavela Vania và Magfitotika do thay phiên nhau kéo tốp đi đầu nên khi về đích đến đã không còn sức để tung cú nước rút. Vì thế, tận dụng cơ hội này, khi còn cách đích đến hơn 10m, tay đua Nhật Bản Kajihara Yumi đã vượt qua tốp đi đầu và cán đích đến trước tiên để giành chiến thắng chặng, xếp hạng nhì và ba là Lâm Thị Kim Ngân và Chanpeng Nontasin.
Giải xe đạp nữ quốc tế tranh Cúp Biwase Bình Dương: Nguyễn Thị Thật củng cố Áo xanh

Giải xe đạp nữ quốc tế tranh Cúp Biwase Bình Dương: Nguyễn Thị Thật củng cố Áo xanh

Trước các đối thủ rất mạnh của Nhật Bản và Thái Lan, tay đua nữ số 1 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Thị Thật đang tiến gần danh hiệu Áo xanh xuất sắc nhất.

Tốp đông về đích sau 22 giây nên các thứ hạng trong bảng tổng sắp không thay đổi. Kaneko Hiromi (Nhật Bản) tiếp tục giữ Áo vàng sau 15h 59’06”, hạng nhì Phetdarin Somrat (Thái Lan hơn 2’50”), hạng ba Nguyễn Thị Thật (hơn 3’06”) và hạng 4 Chanpeng Nontasin (hơn 3’30”). Về đích hạng 10, tay đua Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) vẫn giữ Áo xanh với 74 điểm.

Ở giải  đồng đội, sau 7 chặng, Nhật Bản tiếp tục dẫn đầu (48h 05’13”), hạng nhì và ba là Thái Lan (hơn 2’27”) và Biwase Bình Dương (hơn 11’29”).
Sáng 15/3, đoàn đua tiếp tục thi đấu chặng 8 từ TP.Phan Thiết đi về TP.Vũng Tàu dài 120 km.
Q.T
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên