Giải 'Ấn tượng vàng SEA Games 27': Tôn vinh Ánh Viên

Giải 'Ấn tượng vàng SEA Games 27': Tôn vinh Ánh Viên

Thứ Năm, 06/03/2014 06:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua, Trung tâm TDTT quốc phòng 4 như mở hội để đón nhận phần thưởng tôn vinh “kình ngư vàng” Nguyễn Thị Ánh Viên.
Điều rất bất ngờ với báo Thể thao & Văn hóa là tình cảm nồng hậu của TTTDTT Quốc phòng 4 (Quân khu 9). Không những tạo điều kiện thuận lợi nhất cho buổi lễ, các cán bộ nơi đây còn rất phấn khởi và tự hào với giải “Ấn tượng vàng SEA Games 27” của báo Thể thao & Văn hóa dành cho VĐV từng trưởng thành từ chính hồ bơi của mình.
Tới dự buổi lễ có sự góp mặt của Tư lệnh Quân khu 9 Nguyễn Phương Nam cùng các đại biểu cấp cao khác của Quân khu 9. Do Ánh Viên bận tập huấn ở Mỹ nên cả gia đình của Ánh Viên đã đến đông đủ để thay cô nhận thưởng.
Ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam, phát biểu: “Đây là kỳ SEA Games thành công nhất của Ánh Viên và bơi lội Việt Nam, nhưng nó chỉ là sự khởi đầu cho một giai đoạn mới. Tương lai đòi hỏi sự đầu tư lẫn quyết tâm hơn nữa của nhiều phía.
Đã có lúc chúng tôi nản lòng, không nhận được sự chia sẻ, đồng cảm của xã hội, tôi lo lắng vì sự đầu tư lớn cho Ánh Viên có thành công hay không. Cuối cùng, thành quả của Ánh Viên đã giúp chúng tôi trút đi được gánh nặng.
Xét về độ tuổi, Ánh Viên không còn trẻ nữa. Những người cùng tuổi với Ánh Viên thậm chí đã vô địch Olympic rồi. Nhưng với thành tích tiến bộ trong thời gian ngắn, Ánh Viên bước vào thể thao tương đối muộn nhưng đã lập kỳ tích không ai làm được.
Rất nhiều trường Đại học ở Mỹ đã gửi thư cho Hiệp hội về việc cho Ánh Viên được nhận học bổng của họ. Tương lai của Ánh Viên rất sáng sủa, hy vọng em cứ nỗ lực hết mình để cống hiến cho thể thao nước nhà”.
Thượng tá Bùi Hữu Nghi, Giám đốc Trung tâm TDTT Quốc phòng 4, người có công dìu dắt Ánh Viên những ngày đầu, cho biết: “TTTDTT quốc phòng 4 Quân khu 9 được giao 3 mục tiêu bóng chuyền, bi sắt, bơi lội. CLB bơi lội quốc phòng Quân khu 9 được thành lập 2007 và được giao cho HLV Nguyễn Hoàng Giang phát hiện VĐV qua các giải phong trào của thành phố Cần Thơ.
Đại úy Nguyễn Thị Ánh Viên là học viên đầu tiên của chúng tôi. Sự thành công của Ánh Viên giúp chúng tôi tự tin hướng đến đầu tư nhiều Ánh Viên hơn nữa trong tương lai. Sự kiện trao giải “Ấn tượng vàng SEA Games” là nguồn động viên, cổ vũ cho VĐV trẻ vượt qua mọi thử thách, thi đấu hết mình giành vinh quang về cho thể thao Việt Nam”
Ít ai biết rằng cơ sở vật chất mà Ánh Viên luyện tập đã xuống cấp rất nhiều. Hồ bơi không có mái che, cũ kỹ nhưng vượt trên tất cả, Ánh Viên vẫn nỗ lực để trưởng thành. Trước ý chí đó của Ánh Viên, nhiều VĐV nhí đã xem Ánh Viên như là thần tượng của mình.
Em Xuân Mai, 12 tuổi, thành viên đội bơi Trung tâm TDTT Quốc phòng 4, nói: “Để có được thành công như hôm nay, chị Ánh Viên đã nỗ lực rất nhiều. Em hứa sẽ quyết tâm tập luyện để làm được những gì chị Ánh Viên đã làm được”.
Ông Lê Sỹ Tấn, đại diện nhà tài trợ, phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự được tham dự chương trình với phần quà là chiếc xe Vespa GTS Super 125. Nhờ những cố gắng cống hiến nổi bật của cô mà đã có nhiều kỳ tích cho thể thao nước nhà.  Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển của thể thao Việt Nam trong tương lai. Cảm ơn gia đình Ánh Viên đã cống hiến cho thể thao Việt Nam một tài năng trẻ đầy triển vọng”.
Trong giờ phút nhận thưởng món quà thay cho con gái, ông Nguyễn Văn Tác, cha của Ánh Viên, phát biểu: “Tôi xin cảm ơn báo Thể thao & Văn hóa, nhà tài trợ Piaggio Việt Nam, Công ty Mofico , Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ Ánh Viên để cháu có được ngày hôm nay. Tôi rất hạnh phúc với món quà này và gia đình sẽ luôn động viên khuyến khích Ánh Viên tập luyện, giành nhiều thành tích hơn nữa”.
Bà Trương Lê Kim Hoa, Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa phát biểu: “Ngoài trách nhiệm thông tin về những sự kiện thể thao và văn hóa lớn của đất nước, báo Thể thao & Văn hóa luôn có ý thức xã hội sâu sắc.
Qua giải thưởng này, chúng tôi nhìn thấy ở đây một cơ hội để có hành động cụ thể với các bạn đồng nghiệp, góp tiếng nói để tôn vinh những tài năng lớn của đất nước. Tấm gương của Ánh Viên có thể sẽ giúp nhiều em nhỏ tránh khỏi những cảnh đuối nước.
Cô gái vàng đất Tây Đô là người đầu tiên sở hữu giải thưởng do Báo Thể thao & Văn hóa trao tặng. Chúng tôi muốn nói rằng, quê hương luôn bên cạnh em để nâng niu tài năng của em. Phần thưởng này là động lực để Ánh Viên cống hiến thêm thành tích cao cho thể thao nước nhà.
Xin cảm ơn nhà tài trợ Piaggio Việt Nam, Công ty Mofico , gia đình Ánh Viên, Bộ Tư lệnh quân khu 9, báo đài đã giúp đỡ tổ chức sự kiện thành công. Hy vọng trong những năm tới, các nhà tài trợ sẽ góp tiếng nói chung với chúng tôi để thúc đẩy phong trào thể thao nước nhà bằng nhiều giải “Ấn tượng vàng” hơn nữa”.

Việt Hòa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*