Ferrari chính thức thông báo chia tay Alonso, ra mắt Vettel

Ferrari chính thức thông báo chia tay Alonso, ra mắt Vettel

Thứ Sáu, 21/11/2014 07:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước chặng đua cuối cùng mùa giải F1 2014 tại Abu Dhabi Grand Prix, đội đua Ferrari chính thức thông báo chia tay với Fernando Alonso vào cuối mùa giải. Thay thế cho tay lái người Tây Ban Nha là nhà vô địch thế giới 2013 Sebastian Vettel của Red Bull.
Đội đua của Italy chỉ công bố bản hợp đồng có thời hạn 3 năm giữa 2 bên, và không cho biết thêm về mức đãi ngộ với Vettel. Nhưng theo báo giới tiết lộ, tay lái 27 tuổi người Đức sẽ nhận khoảng 50 triệu bảng 1 năm.
Alonso và Vettel chính là hai tay đua F1 giàu thành tích nhất hiện còn thi đấu. 33 tuổi, Alonso đã về nhất 32 chặng và vô địch thế giới 2 lần. Trong khi đó ở tuổi 27, Vettel đã nhất chặng 39 lần và 4 lần vô địch thế giới.
Vettel phát biểu trước ngày đến Ferrari: "Thành công chúng tôi giành được với Red Bulls trong 4 năm qua thật sự là một hành trình phi thường. Nhưng ở một góc cua nào đó bạn sẽ muốn rẽ sang hướng mới để làm những thứ khác biệt, và Ferrari là giấc mơ của tôi".
Alonso cũng đã nói lời chia tay Ferrari: "Tôi đã cân nhắc về tương lai từ năm ngoái. Chúng tôi đã đồng ý rằng chúng tôi sẽ không tiếp tục gắn bó cùng nhau năm nay và tôi có thể suy tính về trạm dừng chân khác. Vì thế Hè này, tôi phải đưa quyết định".
Đây là mùa giải đầu tiên của Ferrari kể từ năm 1993, các tay lái của họ chưa có nổi 1 chiến thắng nào sau 18 chặng đua. Lần nhất chặng cuối cùng của Alonso cũng từ tháng 5 năm 2013.

Như vậy, từ mùa giải F1 2015, Sebastian Vettel sẽ là đồng đội mới của nhà vô địch thế giới 2007 Kimi Raikkonen, tay lái người Phần Lan có biệt danh Người tuyết. Ở chặng đua cuối cùng, Ferrari muốn thu thập số liệu khi Vettel đi trên chiếc xe của Raikkonen và Alonso, nhưng tân binh này chỉ được phép tự do 5 ngày sau khi mùa giải kết thúc.
Gia Hưng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên