Faros Golf Tournament 2016:  Sân chơi thử thách, nhà vô địch tài năng

Faros Golf Tournament 2016: Sân chơi thử thách, nhà vô địch tài năng

Chủ Nhật, 27/11/2016 10:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Faros Golf Tournament ngày thi đấu thứ hai ở Sầm Sơn FLC Golf Links đã đem lại những thách thức to lớn từ đặc tính của một sân golf ven biển là tràn đầy gió.
Gió có những lúc lên tới 20-30kmh – một điều kiện đòi hỏi các golfers tham dự giải phải phát huy tối đa kinh nghiệm trong việc chọn gậy và cả những điều chỉnh khi set-up cho mỗi cú đánh.

Gió biển khiến các tay golf gặp nhiều khó khăn
Anh Kim Jun Hwan, golfer người Hàn Quốc cho biết gió ngược có thể làm hao hụt tới 30 yards cho một cú swing dài, trong khi khi xuôi gió nó chỉ giúp tăng thêm chừng 5-10 yards. Kim Jun Hwan chính là nhà vô địch ở một giải đấu tổ chức trên sân Sầm Sơn Golf Links năm 2015 nhưng ở giải năm nay chỉ lọt vào tới Top 10 ở bảng đấu dành cho các golfers có trình độ handicap từ 0-15. Gió lớn chính là đặc tính phổ biến của sân golf ven biển, trong khi fairway của sân vốn dĩ khá hẹp, và vị trí đặt hố trải dài 18 hố cũng không hề dễ dàng. Chính vì thế mà những chiếc xe hơi và rất nhiều giải thưởng khác đặt ra cho những giải Hole in one, eagle... đều “để dành” lại cho ngày thi đấu tiếp theo.

Gió lớn là đặc tính của sân golf ven biển
Nhưng ngày thì đấu thứ hai với sự tham dự của hơn 300 golfers đến từ khắp cả nước và quốc tế cũng tìm ra được những nhà vô địch xứng đáng. Với cùng tổng Gross 80, hai tay golf thể hiện phong độ tốt nhất trong ngày 26/11 là Thái Trung Hiếu (HDC 11) và Đỗ Xuân Hùng (HDC 10) đã xuất sắc giành chức vô địch tại Bảng A.Ngay ở bảng B (HDC từ 16-28), sự cạnh tranh cũng rất kịch tính: Golfer Nguyễn Ngọc Quang dẫn đầu liên tục nhưng ở những hố cuối cùng thì kết quả cập nhật cho thấy golfer Đỗ Duy Anh là người chiến thắng.

Kết quả Faros Golf Tournament 2016

Giải Faros Golf Tournament 2016 được tổ chức bởi Công ty Cổ phần xây dựng Faros với sự tham dự của 800 golfers và có tổng giá trị phần thưởng lên đến 20 tỷ đồng, diễn ra trong 3 ngày từ 25-27/11.Chia sẻ về giải đấu, ông Đỗ Như Tuấn, Tổng GĐ Công ty CP Xây dựng Faros, Giám đốc giải cho biết: "Đây là giải đấu lần thứ 2 do công ty Faros tổ chức nhằm tri ân khách hàng, đối tác, đồng thời cũng kêu gọi cộng đồng golfer, các nhà tài trợ cùng thủ cùng chung tay quyên góp ủng hộ Hội Chất độc màu da cam tỉnh Thanh Hoá".Sau kết quả của mỗi ngày thi đấu, buổi Gala Dinner sẽ diễn ra ngay sau đó để trao giải và vinh danh cho các tay golf xuất sắc nhất. Tại giải đấu lần này, ngoài các giải thưởng chính đến từ nhà tài trợ FLC còn có các giải thưởng Hole in One là 4 chiếc xe ô tô hạng sang hơn 1 tỷ đồng.
K.A

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay