F1 Việt Nam không có mặt trong các chặng đua của năm 2020

Thứ Tư, 26/08/2020 09:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –  Ngày 25/8, ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) cho biết đã bổ sung 4 chặng đua ở Thổ Nhĩ Kỳ, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vào mùa giải năm nay. Tuy nhiên, chặng đua ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ bị hủy, thay vì dời lịch như quyết định trước đây.
Ai là những người ảnh hưởng nhất của F1?

Ai là những người ảnh hưởng nhất của F1?

Cho đến đầu năm 2017, không ai có thể nghi ngờ về người nắm giữ quyền lực tối cao tại giải đua Công thức 1 (F1): Bernard Charles Ecclestone, người điều hành F1 bằng nắm đấm sắt, được bọc trong một chiếc găng tay nhung khi nó phù hợp với mục đích của cậu con trai nhỏ bé, mái tóc lòa xòa của một người đánh cá.
Như vậy, mùa giải F1 năm nay sẽ có tổng cộng 17 chặng đua. Theo thông báo, năm 2020 đánh dấu sự trở lại của Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ tại đường đua ở Công viên Istanbul sau 9 năm vắng bóng. Cụ thể, Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra ngày 15/11, tiếp đến là hai chặng đua ở Bahrain - gồm Grand Prix Bahrain ngày 26/11 và Grand Prix Sakhir ngày 6/11. Mùa giải sẽ kết thúc với chặng đua Grand Prix Abu Dhabi ở UAE dự kiến diễn ra ngày 13/12.
Điều đáng chú ý là các chặng đua F1 ở Hà Nội không có mặt trong hệ thống các chặng đua năm 2020. Tuy nhiên, điều này không gây bất ngờ bởi nó đã được dự báo từ trước đó.  Theo ban tổ chức giải F1, do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các chặng đua sẽ hạn chế khán giả.
Tháng trước, ban tổ chức F1 đã hủy các chặng đua ở Mỹ, Mexico, Brazil và Canada, song bổ sung 3 chặng đua ở châu Âu gồm Portimao (Bồ Đào Nha), Nurburgring (Đức) và Imola (Italy).
Cũng như nhiều sự kiện thể thao khác, do dịch COVID-19, Giải đua xe F1 đã phải tạm hoãn chỉ vài giờ trước khi khai mạc chặng đua ở Melbourne (Australia) hồi tháng 3 vừa qua. Đây là chặng đua mở màn mùa thi đấu năm nay. Tuy nhiên, trong tháng 7 vừa qua, F1 đã khởi động 2 chặng đua ở Áo và sau đó là chặng đua ở Hungary, đều trong tình trạng không khán giả./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*