F1 năm 2019: Hai nửa đáng nhớ của một mùa giải

F1 năm 2019: Hai nửa đáng nhớ của một mùa giải

Thứ Sáu, 27/12/2019 15:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người ta luôn có nhiều điều để nói về F1 sau mỗi mùa giải, nhưng năm 2019 sẽ được ghi nhớ như mùa giải chia nửa - trước và sau chặng French Grand Prix.
 
Lewis Hamilton đang “định nghĩa lại” F1

Lewis Hamilton đang “định nghĩa lại” F1

Khi Michael Schumacher giải nghệ vào năm 2012, thành tích của anh trên đường đua Công thức 1 (F1) tưởng như không thể bị phá vỡ. Thế nhưng, đó là trước khi Lewis Hamilton bắt đầu vào số và tăng tốc như một tay đua thực sự trong sự nghiệp.
Trong giai đoạn trước chặng French Grand Prix (8 chặng) vào tháng 6, đội đua Mercedes thống trị tuyệt đối. Tuy nhiên, chính trong 14 chặng đua sau đó, mùa giải đã mang đến những cuộc đua bom tấn, những trận chiến đáng nhớ và kết quả bất ngờ. Tuy vậy thì từ một lịch đua dài 21 chặng với rất nhiều cốt truyện, người ta vẫn có thể gói gọn lại một số điều đặc biệt.
Trước tiên là Lewis Hamilton, không chỉ là danh hiệu vô địch thế giới lần thứ 6 mà là đẳng cấp của tay lái người Anh khi vượt qua những đối thủ mạnh như Valtteri Bottas, Max Verstappen, Charles Leclerc và Sebastian Vettel để thắng 11 trong 21 chặng.
Thứ hai là Bottas, tay đua người Phần Lan đã nâng cấp mình lên thành Bottas 2.0 sau năm 2018 không thắng một chặng nào. Tiếc là từ chỗ hỗ trợ, cạnh tranh với người đồng đội Hamilton, Bottas sa sút chỉ sau 8 chặng mà họ thống trị.
Chú thích ảnh
Charles Leclerc nhiều khả năng sẽ là một tay đua đáng gờm trong năm 2020
Thứ ba là Charles Leclerc, tay đua người Monaco có tiềm năng để trở thành một nhà vô địch tương lai khi anh có số lần giành pole nhiều nhất mùa (7 lần) và cũng đã có 2 lần giành podium. Vấn đề của Leclerc là đôi khi, sự bướng bỉnh của anh vì không nghe chỉ dẫn từ Ferrari sẽ khiến anh phải trả giá.
Thứ tư là Max Verstappen trong một mùa giải không mắc lỗi. Đây là điều mà đội đua Red Bull và người hâm mộ Hà Lan chờ đợi ở anh bấy lâu nay. Nhờ đó, Verstappen đã có 3 lần giành podium, 2 lần giành pole và quan trọng không kém, anh vượt qua bộ đôi của Ferrari để đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, sau Hamilton và Bottas.
Cuối cùng là cuộc đối đầu giữa Leclerc và Verstappen. Họ đều còn trẻ, đều cạnh tranh quyết liệt trên đường đua và rồi sau một số lần đối đầu căng thẳng, Leclerc không giữ được sự bình tĩnh tại Japan Grand Prix. Không khó để hình dung cuộc chiến của Leclerc và Verstappen trong 10 năm tới.
Mạnh Hào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay