Đội bóng cũ của Xuân Trường thắng kiện số tiền khủng

Thứ Sáu, 11/09/2020 15:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- 16 triệu baht (khoảng 12 tỷ đồng) là số tiền CLB nổi tiếng châu Âu Anderlecht (Bỉ) phải trả cho CLB Buriram United sau vụ chuyển nhượng Frank Achiampong từ năm 2013.
Xuân Trường ‘phượt’ hơn 120km về quê, Công Phượng  vui thú điền viên

Xuân Trường ‘phượt’ hơn 120km về quê, Công Phượng vui thú điền viên

Trong thời gian V-League 2020 hoãn vì dịch Covid-19, các CLB cho cầu thủ xả trại nghỉ ngơi. Mỗi cầu thủ chọn cách riêng cho mình, người thì đạp xe về quê, người vui thú ruộng vườn.
Một ngày trước khi Thai League khởi tranh, sáng 11/9, CLB cũ của Xuân Trường là “đại gia” Buriram United đã đón tin vui lớn với phán quyết từ FIFA.
Tổ chức bóng đá quyền lực nhất hành tinh sau khi xem xét đơn khiếu nại từ năm 2013 đã quyết định buộc CLB lừng danh của Bỉ là Anderlecht phải trả cho Buriram United 375.500 Euro (khoảng 13,9 triệu baht) kèm theo lãi suất 49.500 Euro (khoảng 1,83 triệu baht) cho phần mà Anderlecht đã bán đi cầu thủ Frank Asiampong đến CLB Tianjin của giải Ngoại hạng Trung Quốc.
CLB cũ của Xuân Trường là Buriram United đã được hưởng số tiền 16 triệu baht sau khi thắng kiện ở trường hợp cầu thủ Frank Achiampong
CLB cũ của Xuân Trường là Buriram United đã được hưởng số tiền 16 triệu baht sau khi thắng kiện ở trường hợp cầu thủ Frank Achiampong
CLB giàu có bậc nhất Thái Lan đã bán ngôi sao ĐTQG Ghana cho Anderlecht vào năm 2013, kèm theo một thỏa thuận mà nếu cầu thủ này chuyển đến CLB khác, Buriram United cũng sẽ nhận được 15% số tiền từ hợp đồng đó.
Tuy nhiên, khi Anderlecht cho mượn cầu thủ người Ghana đến Trung Quốc, thỏa thuận kia không được đáp ứng. CLB của Thái Lan đã làm đơn khiếu kiện lên tận FIFA và sau 7 năm theo đuổi, Buriram United đã nhận được điều mong muốn với số tiền được hưởng lên đến 16 triệu baht. CLB của Bỉ ngoài mất danh dự còn phải trả tiền lãi trong thời điểm họ dây dưa 7 năm qua.
Cũng trong ngày 11/9, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmuang đã tuyên bố Liên đoàn và các CLB cũng như các bên liên quan phải đảm bảo thực thi nghiêm ngặt việc ngăn chặn, kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19.
Do giải đấu Thai League sẽ tổ chức thi đấu trở lại bắt đầu từ ngày 12/9 nên nếu có sự cố, ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan sẽ xảy ra thiệt hại nặng nề.
Chủ tịch Somyot yêu cầu các CLB tuân thủ đúng tỷ lệ 25% khán giả vào sân, nhưng không quá 4000 CĐV/sân ở các sân đấu lớn.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay